Chủ đề nóng

Cô gái hảo tâm nấu 800 suất ăn cho bệnh viện tại Vũ Hán mỗi ngày

S.S (Theo baijiahao) Thứ năm, ngày 06/02/2020 08:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong vài ngày qua, hình ảnh về 1 cô gái Vũ Hán nấu 800 bữa ăn cho bệnh viện mỗi ngày đã khiến nhiều người cảm động.
Bình luận 0

Theo CCTV News đưa tin vào ngày 31 tháng 1, trong vài ngày qua, tin tức về cô gái Vũ Hán nấu 800 bữa ăn cho bệnh viện mỗi ngày đã khiến nhiều người cảm động. Sau khi dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán, quán cơm do cô mở chủ yếu phục vụ cơm hộp cho các nhân viên y tế tại các bệnh viện như Kim Ngân Đàm (Jinyintan). Do quá bận rộn, cô chủ nhỏ đã kêu gọi cha mẹ, anh chị em của mình cùng “tham gia trận chiến”, mỗi ngày có thể làm 800-1000 khẩu phần ăn trưa mỗi ngày. Cô nói: Tôi nhìn thấy tin tức trên Weixin về tình hình dịch bệnh mà không thể chịu được Tôi muốn làm một điều gì đó.”

Theo CCTV News, quán cơm này nằm ở khu Bàn Long (Panlong), thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc. Khi phóng viên ghé thăm, các cửa hàng dọc theo đường phố về cơ bản đã đóng cửa. Chỉ có quán ăn này vẫn còn bận rộn. Nhìn kỹ hơn, trong quán ăn có đề biển hướng dẫn cụ thể: Xin hãy lấy cơm ở bàn bên ngoài, người không có nhiệm vụ cấm vào, giai đoạn quan trọng, tôi hy vọng các bạn hiểu.

Theo ghi nhận của phóng viên, phía bên trong tiệm ăn thực hiện rất nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh môi trường. Bất kể ai trở về từ bên ngoài, họ phải được khử trùng trước khi vào.

Phóng viên nhìn qua khe cửa thấy một gia đình đang chuẩn bị bữa trưa trong ngày, và hàng trăm hộp đóng gói được sắp xếp gọn gàng trên bàn. Cô chủ nhỏ nói với các phóng viên rằng vào lúc 11 giờ sáng, các tình nguyện viên sẽ lái xe đến lấy bữa trưa.

Gia đình cô chủ tiệm cơm nói với các phóng viên rằng lúc đầu chỉ có 5 người ở lại, nhưng sau đó nhân lực không đủ, bố mẹ ở nhà cũng đến giúp đỡ, và giờ họ có thể làm 800-1000 hộp cơm trưa mỗi ngày cho bệnh viện xung quanh.

Hôm các phóng viên đến thăm, cơm trưa được quán này chuẩn bị khá đầy đủ dinh dưỡng: thịt bò nướng với cà rốt, ba chỉ rán với khoai tây và một phần rau xanh, sau đó là một quả trứng hoặc nửa bắp ngô.

Các tình nguyện viên của Bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán khi tới lấy cơm cho biết cô chủ quán cơm rất vất vả. Họ chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày và một hộp cơm trưa có giá 16 nhân dân tệ. Tình nguyện viên nói: "Với giá hiện tại, tôi không biết cô ấy có lời lãi không nhưng chắc chắn là chẳng kiếm được bao nhiêu”.   

Khi được hỏi về lý do nấu ăn cho bệnh viện, cô gái trẻ nói rằng bản thân mình không toan tính gì cả. “Nhìn các y bác sỹ bệnh viện, những nhân viên y tế mà tôi quen, nhìn tin tức trên các trang mạng xã hội, tôi không chịu được. Tôi cũng không bàn bạc với chồng chuyện này, chỉ là tôi cảm thấy mình muốn làm điều này. "

"Tôi chỉ có thể làm một phần cho ít bệnh viện, nếu nhiều bệnh viện quá tôi không thể làm được. Tôi chắc chắn không thể làm cơm cho toàn bộ bệnh viện ở Vũ Hán.”

Sau khi câu chuyện về cả gia đình cô gái bất chấp dịch bệnh ở lại Vũ Hán làm cơm trưa cho các bệnh viện được đăng tải, cư dân mạng vô cùng xúc động và đều bày tỏ sự tán dương tinh thần vì Vũ Hán của cô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem