Có gì ngon ở thiên đường ẩm thực hơn 400 tuổi này?

Phan Hằng (Theo Theculturetrip) Thứ hai, ngày 28/05/2018 12:55 PM (GMT+7)
Macau nổi tiếng là một thành phố ăn chơi sầm uất nhất châu Á, nơi đây còn được biết đến như một thánh địa của những đầu bếp tài hoa nhất thế giới. Thậm chí UNESCO còn công nhận Macau là thành phố ẩm thực với tuổi đời đến 400 năm.
Bình luận 0

1.Minchi

img

Minchi là món ăn được kết hợp giữa thịt bò và thịt heo băm nhuyễn cùng khoai tây thái hạt lựu, hành tây cắt lát mỏng, kết hợp với nước sốt hảo hạng. Nhìn có vẻ bình thường nhưng hương vị lại chẳng tầm thường tí nào, đây là món ăn có mặt ở hầu hết các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp.

2.Tart trứng

img

Tart trứng là món bánh truyền thống của người Bồ Đào Nha, nhưng người ta đã tạo ra một phiên bản rất riêng dành cho Macau, đó là chiếc bánh với lớp vỏ flaky ngàn lớp, sốt trứng béo hảo hạng ở giữa cùng quyện với lớp kem phô mai vẫn còn nóng hổi, đem lại hương vị không thể chê vào đâu được.

3.Bánh mì kẹp thịt heo

img

Đây còn gọi là phiên bản hamburger của Macau. Những miếng sườn heo ngon lành, thấm đượm gia vị mặn mà, kết hợp với lớp bánh mì giòn dai, cùng nước sốt béo đem lại cảm giác tuyệt vời ngay lần đầu tiên cắn.

4.Cà ri gà

img

Món gà ri này được làm từ thịt gà châu Phi, nấu cùng đậu phộng, cà chua, ớt.  Món ăn này thường được người Bồ Đào Nha nấu trên các tuyến phố ẩm thực của người nước ngoài, hương vị của nó được đánh giá là ngon xuất sắc, rất đáng để ăn thử một lần.

5.Bánh quy hạnh nhân

img

Ở Macau có rất nhiều cửa hàng bán bánh quy ngon từ bình dân cho đến cao cấp, nhưng ngon nhất chỉ có loại hạnh nhân, nó được coi như là vua của các loại bánh. Du khách có thể mua vài túi trên đường phố hoặc hộp quà trong các cửa hàng về làm quà tặng.

6.Bánh pudding sữa hấp

img

Bánh này thường được tìm thấy trong các quán cà phê hoặc nhà hàng, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dù là ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon, có thể thêm một ít topping như đậu đỏ, nước cốt dừa, chút nước gừng với đá.

7.Dim sum

img

Dimsum là món ăn quá nổi tiếng khi đến Trung Quốc, Macau, Đài Loan. Theo như nhiều người đánh giá, chúng có tính gây nghiện rất cao. Những chiếc bánh đầy màu sắc hay trong suốt với lớp nhân hoàn hảo, chấm thêm chút nước tương, phải gọi là tuyệt tác. Có hơn 50 loại dimsum khác nhau để du khách tha hồ lựa chọn.

8.Bánh trứng cuộn

img

Trứng cuộn là món ăn rất phổ biến ở Macau, bên trong là thịt thái lát, tôm và rau băm vụn được bọc trong lớp bột làm bằng trứng, rồi đem chiên giòn, có thể chấm với tương ớt. Một số nơi, người ta chỉ bán phần lớp vỏ bên ngoài như một loại bánh lưu niệm dành riêng cho du khách.

9.Bánh mùa cưa

img

Đây là món tráng miệng đơn giản này có từ rất lâu đời, nó được làm từ kem tươi, sữa đặc cùng với bánh quy vụn, ngon nhất là khi ăn lạnh.

10.Bakkwa

img

Bakkwa hay còn gọi là thịt khô mặn ngọt, món này có nguồn gốc từ Trung Quốc và bây giờ du khách có thể tìm thấy bất kỳ nơi nào trên đường phố Macau. Bakka rất ngon, thích hợp để ăn vặt hoặc làm đồ nhắm với bia.

11.Balcalhau

img

Món này được có thành phần bao gồm cá tuyết muối, mùi vị rất ngon, béo, là niềm tự hào trong ẩm thực của Macau, một món ăn mà bất kỳ ai cũng đừng nên bỏ qua khi đến đây.

12 món ăn không thể bỏ qua khi tới Tokyo

Đi du lịch không chỉ để nhìn ngắm mà còn thưởng thức những món ăn thật hấp dẫn nữa. Nếu bạn tới Tokyo, nhất định...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem