Chủ đề nóng

Có tên trong sổ hộ khẩu có được chia tài sản?

Theo Người Lao Động Thứ bảy, ngày 16/04/2022 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo luật sư, dù chú bạn đã không còn tên trong sổ hộ khẩu nhưng tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chú bạn có tên trong sổ hộ khẩu thì vẫn có quyền lợi
Bình luận 0

Chú tôi đã lập gia đình hơn 28 năm, mặc dù không ở chung nhà nhưng chú vẫn còn tên trong sổ hộ khẩu của gia đình tôi vì chú không chịu cắt, chuyển hộ khẩu.

Cho tôi hỏi trường hợp mẹ tôi đi nước ngoài hoặc không may qua đời, chú tôi có được chia tài sản?

Trần Hoàng N. (quận Bình Tân, TP HCM).

Có tên trong sổ hộ khẩu có được chia tài sản? - Ảnh 1.

Những người đứng tên trong hộ khẩu vẫn có có quyền lợi lợi ích như nhau.

Luật sư Cao Thế Luận, Công ty Luật TNHH Kao Kiến trả lời: Chỉ có quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai là liên quan đến sổ hộ khẩu. Khi nhà nước cấp quyền sử dụng đất cho hộ thì những ai có tên trong hộ khẩu tại thời điểm cấp đều được quyền, lợi ích và nghĩa vụ như nhau đối với tài sản là quyền sử dụng đất.

Cho dù chú bạn đã không còn tên trong sổ hộ khẩu nhưng tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chú bạn có tên trong sổ hộ khẩu thì vẫn có quyền lợi. Ngoài vấn đề về quyền sử dụng đất thì tài sản khác sẽ không liên quan đến vấn đề sổ hộ khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem