Đây là con đại bổ ăn tươi hay ăn khô đều bổ như nhân sâm, dân Phú Yên đào bắt được bán đắt tiền

Thứ năm, ngày 18/05/2023 12:28 PM (GMT+7)
Sá sùng hay còn gọi là trùn biển, sâu đất, địa sâm…là một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Ở tỉnh Phú Yên, sá sùng được phân bố nhiều ở các bãi triều vùng biển ven bờ thuộc TX Sông Cầu, huyện Tuy An và TX Đông Hòa.
Bình luận 0

Sá sùng tươi hiện có giá bán 200.000-300.000 đồng/kg, nếu con sá sùng rửa sạch đất cát và lộn bỏ ruột có giá bán 500.000-800.000 đồng/kg, còn con sá sùng khô thì khoảng 3-4 triệu đồng/kg.img

Ở nhiều vùng ven biển, không chỉ cánh đàn ông mà phụ nữ cũng tham gia khai thác, đi đào bắt con sá sùng-sâm biển.

Nhiều người dân ven biển khai thác sá sùng trong tự nhiên, nhất là người dân ở TX Sông Cầu, để mưu sinh. 

Theo Phòng Kinh tế TX Sông Cầu, từ những năm 2003, trên địa bàn thị xã có hơn 1.000 người chuyên làm nghề khai thác sá sùng, trung bình mỗi người khai thác khoảng 5kg sá sùng tươi/người/ngày. 

Tuy nhiên, tình trạng khai thác con sá sùng quý hiếm ngày càng nhiều khiến loài thủy sản này trong tự nhiên dần cạn kiệt. 

Để khắc phục tình trạng này, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III đã nghiên cứu sản xuất giống và nuôi thương phẩm sá sùng theo hướng bền vững.

Nngư dân ven biển ở TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) mưu sinh bằng nghề khai thác sá sùng và công tác sản xuất giống sá sùng.


Anh Ngọc (Báo Phú Yên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem