Công nghệ thực phẩm
-
Mô hình sản xuất bia thủ công tuy còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã xuất hiện tại Đại học Công nghệ Đông Á với tên gọi "The Pilot".
-
Dự báo, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ sinh học là rất lớn, đặc biệt khi Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nuôi trồng và chế biến.
-
Apple đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị điện tử được mô tả là sở hữu "cảm biến ánh sáng hồng ngoại điều hướng bằng chùm tia". Bản thân bằng sáng chế có nhiều hạng mục có thể ứng dụng với công nghệ này, trong đó có liên quan đến các mặt hàng thực phẩm.
-
Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có thể được thưởng thức hương vị món gà rán do robot chế biến.
-
Sau 2 năm mày mò nghiên cứu và lên dự án trồng nấm rơm sạch, giờ đây, anh Lê Văn Thuận (xã Vĩnh Châu B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) có thể tự tin rằng HTX mới thành lập sẽ thực hiện tốt chuỗi giá trị cho các thành viên và nông dân trồng nấm rơm sạch tại địa phương.
-
Do nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng, nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến thực phẩm nên nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành Công nghệ thực phẩm vô cùng lớn. Theo nghiên cứu, Công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2025.
-
Từ trước tới nay, dừa thường bán trái tươi hoặc khô chứ không ai lấy mật, nhưng vợ chồng anh Phạm Đình Ngãi và chị Thạch Thị Chal Thi, ở thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, có cách làm khác. Sản phẩm mật hoa dừa của anh chị đang gây tiếng vang lớn và mở ra cơ hội mới cho người trồng dừa ở miền Tây.
-
Trong cuộc sống hiện đại, các sản phẩm đồ uống, thức ăn nhanh tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm đang rất cao.
-
Phương, sinh viên năm thứ nhất ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm Đại học Bách khoa Hà Nội đang bị Công an quận Cầu Giấy tạm giữ về hành vi sản xuất, mua bán tàng trữ trái phép chất ma tuý.
-
PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh lý giải vì sao trong nồi nước luộc thịt, hầm xương lại sủi bọt.