Xôn xao Xiaomi tung điện thoại có camera "quái vật" chưa từng thấy

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 29/04/2021 09:44 AM (GMT+7)
Xiaomi đã tập trung vào bộ phận camera cho các thiết bị cao cấp của mình và giờ đây, có vẻ như công ty đang chuẩn bị ra mắt một chiếc điện thoại thông minh mới sẽ đi kèm với cảm biến camera lớn hơn.
Bình luận 0

Điện thoại Xiaomi với camera 200MP

Theo báo cáo từ Digital Chat Room ( thông qua ITHome ), nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đang làm việc trên một điện thoại thông minh sẽ có cảm biến camera tới 200 megapixel, đây sẽ là cảm biến camera lớn nhất cho điện thoại.  Nguồn tin cho rằng, cảm biến này sẽ được cung cấp bởi Samsung và dự kiến sẽ có kích thước điểm ảnh là 0.64 μm. Tuy nhiên con số này ít hơn nhiều so với kích thước điểm ảnh 1.4 μm của cảm biến ISOCELL GN2.

Ảnh:@Pixabay.

Ảnh:@Pixabay.

Hiện tại, cảm biến camera 108 megapixel là chuẩn lớn nhất mà nhà điện thoại thông minh này đang có.  Đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến thời điểm hiện tại. Thế nên, vẫn còn phải xem khi nào điều này xảy ra và điện thoại Xiaomi nào sẽ tự hào có camera này đầu tiên. 

Gần đây, leakers nổi tiếng @IceUniverse đã tiết lộ rằng, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung có kế hoạch tung ra một cảm biến sáng tạo mới trong năm nay thuộc dòng ISOCELL mang độ phân giải tới 200 megapixel.

Ảnh:@Pixabay.

Ảnh:@Pixabay.

Samsung cũng đã ám chỉ rằng, họ đang phát triển cảm biến camera 200 megapixel như sự kế thừa của cảm biến 108 megapixel được tìm thấy trong Galaxy S21 Ultra. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng nhiều khả năng công ty sẽ sử dụng cảm biến 200MP mới trên điện thoại thông minh hàng đầu dòng Galaxy S22 sắp tới. Nó cũng có thể trở thành một phần trong điện thoại thông minh màn hình gập lại mới của công ty.

Đây không phải là cảm biến camera có số megapixel cao duy nhất mà Samsung đang phát triển. Năm ngoái, công ty đã thông báo rằng họ đang nghiên cứu cảm biến camera trên điện thoại thông minh tới 600 megapixel, vượt qua cả khả năng của mắt người, mặc dù sẽ mất nhiều năm trước khi công nghệ này được thương mại hóa.

Các nhà phân tích khẳng định, nếu không có sự thay đổi đột phá về công nghệ thì ống kính camera 600 MP trên smartphone sẽ chiếm rất nhiều diện tích, khoảng 12% mặt sau. Chưa hết, cụm camera có thể nhô cao lên tới 22 mm so với mặt sau. Tất nhiên, điều này sẽ vô cùng bất tiện. Thế nên, để xem Samsung sẽ làm thế nào để khắc phục được những nhược điểm trên.

Trong khi đó, chúng ta đang chờ đợi một điện thoại thông minh Samsung được trang bị cảm biến camera 200 megapixel ra mắt, điều này sẽ xảy ra khá sớm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem