Chủ đề nóng

công quyền

 • 3 trẻ tử vong sau tiêm vaccine: Tạm giam y tá Thuận thêm 3 tháng

  3 trẻ tử vong sau tiêm vaccine: Tạm giam y tá Thuận thêm 3 tháng

  Sáng 9.8, Thượng tá Lê Quang Công, Quyền trưởng phòng CSĐT về TTXH, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có quyết định gia hạn tạm giam y tá Nguyễn Thị Thuận thêm 3 tháng để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến vụ việc ba trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine xảy ra vào ngày 20.7.2013 tại bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).
 • Vòng gửi xe

  Vòng gửi xe

  - Dù đã có quy định về việc thu phí gửi xe, nhưng nhiều nơi vẫn thu vượt quy định. Em mới bị rồi.
 • Lực lượng tự vệ Maidan tấn công tòa nhà công quyền ở Kiev

  Lực lượng tự vệ Maidan tấn công tòa nhà công quyền ở Kiev

  Theo Đài Tiếng nói nước Nga, đêm 30.4, tại thủ đô Kiev của Ukraine đã xảy ra các cuộc đụng độ khi hàng chục người mang theo gậy gộc và các thanh kim loại tiến đến trụ sở của các bộ trưởng và họ tự xưng là lực lượng tự vệ Maidan.
 • Cán bộ tiếp dân

  Cán bộ tiếp dân

  Bố ơi, con xin báo tin vui cùng bố: Con vừa chạy được một chỗ làm trong văn phòng ủy ban, đầu tháng tới nhận việc. Vậy là con có việc làm đàng hoàng tử tế rồi, từ nay bố hết mắng con là vô tích sự nữa nhé.
 • Người Việt trong sức nóng miền Đông Ukraine

  Người Việt trong sức nóng miền Đông Ukraine

  Hai CTV của NTNN là Hồ Sĩ Trúc- chủ biên trang tin Người Xứ Nghệ ở Kiev và Lê Văn Lương - người đã sống ở Donetsk 25 năm nay đã có bài viết về sức nóng ở miền Đông Ukraine và cảnh ngộ của những người Việt nơi đây.
 • Cảnh sát đặc biệt của Ukraine từ chối tới Slavyansk

  Cảnh sát đặc biệt của Ukraine từ chối tới Slavyansk

  Theo Itar-tass và kênh truyền hình Nga 24, các thành viên cảnh sát đặc biệt Donetsk, phần lớn là các cựu cảnh sát Berkut, đã từ chối tới Slavyansk, nơi các tòa nhà công quyền đã bị người biểu tình chiếm giữ.
 • Trụ sở 7 tầng cho 8 cán bộ cấp làng làm việc

  Trụ sở 7 tầng cho 8 cán bộ cấp làng làm việc

  Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm xây trụ sở công quyền mới để chống tham nhũng, điều không cản chính quyền làng nhỏ nọ xây một tòa nhà “hoành tráng” cao 7 tầng cho 8 “quan” làng làm việc!
 • Doanh nghiệp hối lộ như... cơm bữa

  Doanh nghiệp hối lộ như... cơm bữa

  Việc đưa hối lộ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) đã trở thành... cơm bữa. Ở đây, DN đã vừa là nạn nhân, vừa là tác nhân thúc đẩy tham nhũng...
 • Ma ám trụ sở công quyền

  Ma ám trụ sở công quyền

  Butte (bang Montana, Mỹ) là một thành phố nhỏ với hơn 30.000 dân. Hiện họ có chủ đề quan tâm nhất là số phận của tòa nhà Butte-Silver Bow bởi những lời đồn có ma tại đây.
 • Cắt đúng chỗ

  Cắt đúng chỗ

  Ngân khố nhà nước đang khó khăn, thu không đủ chi nên Bộ Tài chính đề xuất cắt bớt lương cơ bản để đỡ “ngạt thở” ngân sách. Tóm lại đó là chính sách thắt lưng buộc bụng trong lúc quốc gia khó khăn, đó cũng là một cách cần thiết.