Cua lột chiên sốt me

Thứ sáu, ngày 04/02/2011 08:27 AM (GMT+7)
Chút giòn, ngọt của cua lột, chút chua thanh của me. Ăn kèm canh rau muống và cà nữa, sẽ là một hương vị rất mùa hè…
Bình luận 0
img
Ảnh: recipes4viet

Nguyên liệu:

- Cua lột

- 1 chút bột mì - Sốt me và cốt me

- Hạt nêm và hạt tiêu, đường

Cách làm:

- Cua lột rửa sạch rồi lăn bột mì, bột mì này đã trộn sẵn 1 chút gia vị và hạt tiêu.

- Đun nóng dầu ăn rồi thả cua vào chiên vàng - Cua chín bỏ ra đĩa cắt làm đôi - Đun sốt me và cốt me, nêm chút đường hoặc bỏ thêm ớt nếu thích ăn cay.

- Dội sốt lên cua đã bày sẵn

- Món này nên ăn ngay sau khi chiên vì cua nếu để lâu sẽ bị ỉu và ngấm dầu.

Theo Lửa Ấm

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem