Chủ đề nóng

Cuộc đọ súng định mệnh và cái chết bí ẩn của cô gái trẻ xinh đẹp (Kỳ 9)

Thứ sáu, ngày 29/12/2017 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Crowley bị bắt một ngày, Bồi thẩm đoàn phụ trách về mặt thủ tục bắt đầu với vụ án Hirsch bị sát hại.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

Crowley đang bị giam giữ lại ở Bellevue nơi có rất nhiều bảo vệ đang canh giữ cẩn thận để đảm bảo nó vẫn ở trong phòng đồng thời bị trói chặt vào giường. Hình ảnh của Crowley xuất hiện nhiều lần trên báo chí New York và nó trở nên nổi tiếng khắp thành phố. Niềm vui thú trước đây của “Kẻ hai súng” khiến nó mang đầy tai tiếng và trở thành thằng bé xấu xí trong mắt người đọc. Các băng đảng ở thời kỳ này đôi khi là thần tượng của công chúng, có người còn được coi là anh hùng, tuy nhiên, Crowley lại không nằm trong số đó. Nó cũng có một số người hâm mộ nhưng đa phần đều là những người phụ nữ trẻ hay các bà mẹ. Trong thời gian nó còn nằm ở viện Bellevue, các bác sỹ đã nhận hàng tá cuộc điện thoại của những người phụ nữ quan tâm tới sức khỏe và muốn biết thông tin nếu như nó có thể hồi phục.

Trong lúc Crowley vẫn nằm trên giường bệnh, các nhà điều tra đã tiến hành thẩm vấn nó, nó thể hiện thái độ chống đối với cảnh sát. Nó nói: “Tôi rất căm ghét cảnh sát vì họ luôn nghi ngờ tôi, và hơn nữa anh của tôi đã bị giết trong cuộc đấu với cảnh sát tuần tra!” Các thám tử ghi lại chi tiết những lời khai này trước khi Crowley bị chuyển tới Long Island sáng hôm sau, họ cũng đã có khá nhiều câu nói của Crowley có thể dùng làm bằng chứng chống lại nó khi ra tòa.

Patrolman Fred Hirsch là cảnh sát thứ ba của Hạt Nassau bị thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ. Vào lúc 11 giờ ngày 9.5.1931, thi thể của Hirsch đã được đưa tới nghĩa trang  Holy Rood ở Westbury, Long Island. Hàng ngàn người tới tham dự lễ tang, trong đó có hơn 600 thành viên của Sở cảnh sát Hạt Nassau. Trong khi đó, “Kẻ hai súng” thì bị đưa tới bệnh viện Nassau bằng xe bò và bị còng tay vào lan can thép của chiếc giường tầng 4. Hai nhân viên mặc đồng phục đi theo bảo vệ anh ta chặt chẽ. Luật sư Elvin N. Edwards và thẩm phán Lewis J. Smith đã luận tội Crowley trong phòng vào buổi trưa. Khi thẩm phán hỏi anh ta có yêu cầu gì hay không thì kẻ bị buộc tội giết người nói rất quả quyết: “Có tội”.

Tuy nhiên, vị thẩm phán thông báo cho bị đơn là một lời biện hộ rằng có tội ở cấp độ giết người đầu tiên sẽ không được luật pháp chấp nhận. Vì vậy sẽ có một phiên tòa xét xử. Trả lời cậu thiếu niên, thẩm phán nói: “Bất cứ điều gì cậu nói ra!” "Tôi chỉ muốn giúp con gái tôi thoát khỏi những mắc kẹt của nó và vượt lên tất cả!”. Thẩm phán cũng hỏi Crowley về việc nó có khả năng thuê luật sư hay không. Khi câu trả lời của Crowley là nó hoàn toàn cháy túi thì vị thẩm phán đã quyết định bổ nhiệm luật sư bào chữa cho nó.

Khi nó cố gắng ngồi dậy trên giường, nó thắc mắc là không lẽ chẳng có cách nào khác nữa hay sao. Crowley nói với các phóng viên: “À, chắc là tôi sẽ bị thiêu, mà tại sao lại có lắm người loanh quanh trong phiên tòa như vậy?” Với nó, phiên tòa chỉ cần một loạt các luật sư còn lại thì nên cuốn xéo hết.

Trong lúc đó, Duringer bị giam giữ ở Bronx vì cái chết của Virginia Brannen. Các công tố viên xây dựng lại vụ án chống lại anh ta và Helen Walsh bị giữ lại ở một nơi bí mật để chuẩn bị làm nhân chứng. Có tin đồn cho rằng việc Brannen bị giết chết là do có một băng đảng nào đó đã thuê Crowley và Duringer làm với giá 300 đô la.

Thanh tra Harold King, trinh sát trưởng của Hạt Nassau trả lời báo giới điều đó là không chính xác. “Vụ giết người đó liên quan đến việc quan hệ tình dục nhơ bẩn chứ không liên quan gì tới tiền nong”. Duringer đã thú nhận với các thám tử và cho họ biết lý do vì sao lại giết chết cô ấy. Hắn nói: “Cô ấy nói là sẽ kết hôn với người khác, tôi yêu cô ấy nên đã ra tay bắn chết”.

Cũng trong thời gian này, chủ tòa nhà số 90 Street cũng đệ đơn lên thành phố về thiệt hại do cuộc vây hãm của cảnh sát gây ra bao gồm mất uy tín, mất khách thuê nhà, mất đồ đạc, bị xâm phạm và phá hoại có chủ ý do hàng nghìn viên đạn của cảnh sát gây ra. Con số thiệt hại được đưa ra là 2824 đô la.

PV (Báo Công Lý)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem