Thực đơn toàn món quen thuộc nhưng rất trôi cơm
Thực đơn hôm nay có:
- Thịt gà rang gừng
- Rau cải luộc
- Đậu phụ tẩm hành
- Ổi tráng miệng
Gà rang gừng
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 2 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành khô băm trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, tráng qua mặt chảo 1 lớp dầu ăn rồi cho gà vào đảo săn lại. Đậy vung đun lửa vừa tầm 15 phút cho gà ra nước mỡ, sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục đảo cho tới khi thịt gà chín mềm thì rắc 1 ít gừng thái sợi vào, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Đậu phụ chiên giòn
Đậu phụ chọn miếng chắc tay ko bị vữa, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên bếp khi dầu ăn nóng già thì cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý dùng chảo chống dính để đậu không bị nát.
Rau cải luộc
Rau cải nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước. Đun sôi 1 nồi nước có pha 1 chút muối, 1 thìa dầu ăn (giúp rau xanh và bóng). Khi nước sôi thả rau vào luộc sao cho nước ngập rau, đảo rau liên tục cho tới khi rau chín mềm thì vớt ra để ráo nước rồi xếp ra đĩa.
Ổi tráng miệng
Chọn trái ổi tươi, xanh, giòn, bổ miếng vừa ăn, ngon hơn khi ăn lạnh.
Mâm cơm với chả ram, thịt viên thêm bát canh hẹ tuy đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.