Chủ đề nóng

Cuồng nhiệt với “đại chiến” thức ăn lớn nhất thế giới

Đỗ Hiếu (Theo Mirror) Thứ sáu, ngày 28/08/2015 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội ném thức ăn La Tomatina tiêu tốn 150.000 quả cà chua tương đương 40 tấn.
Bình luận 0

La Tomatina là lễ hội ném cà chua diễn ra tại thị trấn Bunol, Valencian, Tây Ban Nha vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 hàng năm. Đây được coi là “đại chiến” ném đồ ăn lớn nhất thế giới.

La Tomatina là lễ hội ném thức ăn lớn nhất thế giới, thu hút rât đông người tham dự.

Năm nay, để chào đón lễ kỉ niệm 70 năm, quy mô của lễ hội đã được mở rộng cực “khủng”. Khoảng 150.000 quả cà chua đã được chuẩn bị và sẵn sàng “khai hỏa” bất cứ lúc nào. Số cà chua này được thu hoạch từ Extremadura, nơi chúng có giá cực rẻ, đi cùng với đó là mùi vị và chất lượng kém.

Để kỉ niệm 70 năm, quy mô lễ hội đã được mở rộng cực "khủng" với khoảng 150.000 quả cà chua.

Số cà chua này được thu hoạch từ Extremadura, nơi chúng có giá cực rẻ, đi cùng với đó là mùi vị và chất lượng kém.

La Tomatina chính thức bắt đầu khi một người trèo lên cột ở trung tâm thành phố để lấy xuống miếng thịt xông khói. Luật chơi của lễ hội rất đơn giản. Người tham gia sẽ cầm, bóp nát cà chua trước khi ném và không sử dụng bât cứ loại củ quả hay vật dụng nào khác ngoài cà chua để ném. Họ cũng phải tránh xe những xe tải chở cà chua và không được xé áo.

Tuy chỉ diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ (từ 10 giờ đến 11 giờ) nhưng lễ hội đã thu hút tới 40.000 khách du lịch đến với thị trấn và tiêu tốn lượng cà chua tới 40 tấn.

Lễ hội thu hút tới 40.000 du khách tới thị trấn nhỏ Bunol.

Người tham gia cầm và bóp nát cà chua trước khi ném.

Lễ hội chỉ diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng tiêu tốn 40 tấn cà chua.

Theo người dân địa phương, lễ hội La Tomatina có nguồn gốc từ năm 1945 khi một nhóm người trẻ đã tổ chức một cuộc biểu tình lớn tại quảng trường của thị trấn.

Những người thanh niên này sau đó đã lấy những quả cà chua từ hàng rau bên đường và sử dụng chúng như vũ khí chống lại sự đàm áp của cảnh sát. Tới năm 1950 thì lễ hội ném cà chua được tổ chức để kỉ niệm sự kiện trên.

Nhiều người ngập chìm trong biển cà chua đặc sánh.

Google cũng đã đặt biểu tượng kỉ niệm 70 năm lễ hội La Tomatina.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem