Chủ đề nóng

Đã có kết quả 21 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở Lai Châu

PV Tây Bắc Thứ sáu, ngày 07/02/2020 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, tính đến cuối giờ chiều nay (7/2), trên địa bàn tỉnh Lai Châu có tổng số 25 trường hợp nghi nhiễm virus Corona, trong đó, 21 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt vào cuối giờ chiều nay (7/2), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, cho biết: "Tính đến thời điểm này, tỉnh Lai Châu có tổng số 25 trường hợp nghi nhiễm virus Corona, trong đó, 21 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona. 4 trường hợp còn lại đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Tất cả 4 trường hợp này đều đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả".

Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona tại cửa khẩu U Ma Tù Khoòng, thuộc xã Thu Lũm, huyện Mường Tè. Ảnh V.H

Được biết, hiện tỉnh Lai Châu đang tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu phụ và lối mở biên giới trên địa bàn. Tại cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) luôn có tổ công tác của lực lượng biên phòng, trực 24/24 giờ để kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại.

Ngành Y tế Lai Châu triển khai phun hóa chất  tiêu độc, khử trùng tại các trường học trong tỉnh. Ảnh: Thu Minh

Ngành Y tế Lai Châu cũng đã thành lập 11 đội đáp ứng nhanh và 13 đội điều trị cơ động, sẵn sàng thực hiện điều động để hỗ trợ cho các cơ sở trong công tác điều trị khi cần thiết. 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu đã thành lập khu vực cách ly tạm thời tại Trường Quân sự tỉnh (phường Quyết Thắng, TP.Lai Châu) gồm 80 giường, có thể bố trí từ 200 - 250 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem