Chủ đề nóng

Đà Nẵng đề nghị mở các chuyến bay đưa 600 người về TP.HCM

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 29/08/2020 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/8, UBND TP.Đà Nẵng cho hay vừa có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người dân từ Đà Nẵng về TP.HCM bằng đường hàng không.
Bình luận 0

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam mở các chuyến bay từ sân bay Đà Nẵng đi TP.HCM. Đồng thời, ngành GTVT cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với Đà Nẵng để thống nhất về phương án tổ chức vận chuyển, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng đề nghị mở các chuyến bay đưa 600 người về TP.HCM - Ảnh 1.

Đà Nẵng đề nghị mở các chuyến bay đưa 600 người về TP.HCM.

Hiện, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng đã tổng hợp được khoảng 600 người có nhu cầu đăng ký từ Đà Nẵng về TP.HCM bằng đường hàng không. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng đã có công văn về việc hỗ trợ công dân đang tạm trú tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

Bà Phan Thị Thúy Linh - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho hay, đơn vị đang triển khai các bước tổng hợp cuối cùng để cho ra con số chính xác về những người có nguyện vọng rời Đà Nẵng. Dù có một số trùng lặp giữa các kênh đăng ký, nhưng sơ bộ đến nay có khoảng gần 16.000 người đăng ký rời Đà Nẵng.

Nơi đến nhiều nhất là các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… Trong số đăng ký bao gồm cả người ngoại tỉnh và học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi đến các tỉnh, TP khác để nhập học. Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng đã chủ động làm việc với các tỉnh, TP liên quan để phối hợp.

Đà Nẵng đề nghị mở các chuyến bay đưa 600 người về TP.HCM - Ảnh 2.

Theo bà Linh, có 27 tỉnh, TP đã liên lạc, phản hồi. Còn một số tỉnh, TP vẫn chưa có phản hồi. "Mình phối hợp với Bộ GTVT để cho mở tuyến tàu và mở chuyến bay. Quan trọng nhất là đợi thông tin từ các tỉnh, TP, họ có kế hoạch tiếp nhận thì mình mới làm các bước tiếp theo", bà Linh cho hay.

Hiện, Đà Nẵng vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ Bộ GTVT về việc mở tuyến tàu và các chuyến bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem