Chủ đề nóng

Làm theo vùng và lồng ghép nông thôn mới

Thứ tư, ngày 07/08/2013 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Sở NNPTNT Lâm Đồng, tỉnh này đã xác định sẽ phát triển nông nghiệp theo 4 vùng sản xuất chính hướng tới nền nông nghiệp bền vững.
Bình luận 0
Định hướng phát triển nông nghiệp theo vùng sẽ được triển khai lồng ghép với Chương trình xây dựng NTM tại các địa phương trong tỉnh. Bên cạnh phát triển nông nghiệp theo vùng, Lâm Đồng luôn xác định đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM.

Theo thiết kế, nông nghiệp của Lâm Đồng sẽ có 4 vùng sản xuất chính. Vùng 1 gồm Đà Lạt, Lạc Dương với diện tích 15.153ha đất nông nghiệp sẽ phát triển sản xuất rau, hoa, quả đặc sản và nấm dược liệu. Vùng 2 gồm Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà với 107.680ha đất sản xuất cà phê, rau, hoa, quả, ngô, chè, dâu và cao su. Vùng 3 gồm Bảo Lộc, Bảo Lâm và Di Linh với 119.338ha tập trung sản xuất chè, cà phê và cao su. 34.229ha của vùng 4 (gồm Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên) dành cho sản xuất lúa nước, dâu tằm, tiêu, điều và cây ăn quả.

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có 28.000ha sản xuất rau, hoa, chè và cà phê có ứng dụng công nghệ cao; năng suất, sản lượng và giá cả nhiều loại cây trồng chủ yếu như rau, hoa, chè và cà phê đều tăng so với trước. Sản xuất rau cao cấp đạt trên 400 triệu đồng/ha/năm, cao gấp 2 lần bình quân chung, đặc biệt hoa cao cấp đạt 800 triệu đến 1 tỷ đồng/ha/năm, cao gấp 1,6 lần so với bình quân chung; chè chất lượng cao đạt 200-250 triệu đồng/ha.
Thư Anh (Thư Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem