Loại đặc sản gây ấn tượng cực mạnh khi có chục con kiến đỏ "nổ" đôm đốp, giòn tan trong miệng

Nguyên An Chủ nhật, ngày 23/04/2023 13:28 PM (GMT+7)
Campuchia nổi tiếng với những món ăn đường phố được chế biến từ các loại côn trùng. Thoạt nhìn thì có vẻ ghê sợ nhưng nếu đủ can đảm để thử một lần, du khách nào cũng đều tấm tắc khen ngon. Một trong những món đặc sản được chế biến từ côn trùng hấp dẫn nhất của xứ sở tháp Chùa đó đó chính là kiến đỏ xào bò.
Bình luận 0

Kiến đỏ xào bò Campuchia – đặc sản vừa đáng sợ lại vừa hấp dẫn

Một trong những điểm thu hút khách du lịch đến với xứ sở tháp Chùa Campuchia đó chính là nền ẩm thực phong phú, được chế biến từ những nguyên liệu độc đáo cùng hương vị đặc trưng không trộn lẫn vào đâu được.

Khi nói đến ẩm thực Campuchia, không thể không nhắc đến món đặc sản kiến đỏ xào bò đầy hấp dẫn!

Bất kỳ du khách nào lần đầu nhìn thấy đĩa thịt bò xào với những con kiến màu đỏ rực tràn ngập trong đĩa cũng đều cảm thấy sợ hãi. Nhưng hãy tạm quên đi hình ảnh “khủng khiếp” của những con kiến kia và thử cảm nhận bằng vị giác hương vị đích thực của món ăn này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thích thú trước sự mùi vị hấp dẫn khó cưỡng.

Loại đặc sản gây ấn tượng cực mạnh khi có chục con kiến đỏ "nổ" đôm đốp, giòn tan trong miệng - Ảnh 1.

Kiến đỏ – điểm nhấn làm nên sự đặc biệt của món ăn đặc sản đất Campuchia.

Món kiến đỏ xào bò sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò tươi thái mỏng, kiến đỏ được bắt từ các ổ kiến trên các cây cao kèm một vài gia vị và rau thơm đi kèm như gừng, sả, ớt, lá hẹ, … Tùy vào khẩu vị và sở thích ăn uống của mỗi thực khách, người chế biến sẽ xào bò tái hoặc chín hẳn.

Khi thưởng thức món ăn này, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò được tẩm ướp gia vị kỹ, vị chua nhẹ do dịch từ trong bụng kiến đỏ tiết ra cùng hương thơm hòa quyện giữa các hương liệu đặc trưng của người Khmer. Khi ăn trúng thịt kiến, bạn sẽ ngay lập tức nghe thấy âm thanh giòn nổ “bụp” tan trong miệng mình rất thú vị. Đặc biệt, món ăn này sẽ càng tăng thêm hương vị khi du khách gọi thêm một chén cơm trắng để ăn kèm.

Loại đặc sản gây ấn tượng cực mạnh khi có chục con kiến đỏ "nổ" đôm đốp, giòn tan trong miệng - Ảnh 2.

Lạ mắt với món đặc sản Campuchia kiến xào bò.

Sở dĩ người dân Campuchia sử dụng loài kiến đỏ để chế biến đặc sản đặc biệt này là vì đây là loài côn trùng có chứa rất nhiều dinh dưỡng. Nhiều quốc gia tại Nam Mỹ cũng dùng loài kiến này để chế biến ra nhiều món ăn địa phương hấp dẫn.

Đến Campuchia đừng quên thử đặc sản kiến đỏ xào bò lạ miệng

Đặc sản kiến đỏ xào bò lạ miệng thoạt nhìn thì có vẻ không gây được “thiện cảm” với thị giác nhưng lại vô cùng cuốn hút khi thưởng thức, kiến đỏ xào bò là một món ăn đặc sản địa phương rất đáng để các du khách ăn thử một lần khi du lịch đến đất nước Campuchia.

Loại đặc sản gây ấn tượng cực mạnh khi có chục con kiến đỏ "nổ" đôm đốp, giòn tan trong miệng - Ảnh 3.

Kiến đỏ giòn tan khiến người ăn có cảm giác “nổ bụp” trong miệng giống như khi ăn trứng cá. Đặc biệt, phần dịch của kiến tiết ra có vị chua nhẹ, hòa quyện với những gia vị đặc trưng của người Khmer tạo nên một hương vị món đặc sản rất độc đáo.

Thoạt nhìn món này có vẻ "khác lạ" và có phần hơi "đáng sợ" với nhiều người nhưng chắc chắn rằng một khi đã thưởng thức qua nó, nó sẽ mang đến cho thực khách nhiều hương vị, mùi vị khác nhau và có thể bị "ghiền" ngay sau đó.

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ thấy vô số con kiến màu đỏ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Có con thì đang lớn, có con thì trưởng thành với cặp hàm chắc khỏe. Nếu may mắn, thực khách còn có thể ăn được trứng cũng như ấu trùng của kiến.

Du khách hãy nghĩ tới cảm giác là lạ khi hai chân hay càng của kiến dính giữa các răng của mình trong khi thưởng thức. Nó sẽ tạo cảm giác khá nhồn nhột khi thực khách dùng lưỡi để cảm nhận điều này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem