Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Hội Nông dân tỉnh giảm 10% phí vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn nông sản đặc sản

Xuân Minh Chủ nhật, ngày 03/10/2021 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ những tháng giữa năm 2021, dịch Covid - 19, dịch viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn châu Phi… đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của nông dân trên địa bàn tỉnh. Chia sẻ với hội viên, nông dân, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hành động kịp thời, ý nghĩa.
Bình luận 0

Để kịp thời có nguồn vốn cho hội viên, nông dân đầu tư, Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều giải pháp để huy động nguồn vốn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay. Trong 9 tháng đầu năm 2021, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân triển khai cho 11.093 hộ vay vốn với doanh số cho vay 393,4 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ do Hội Nông dân quản lý 1.755,5 tỷ đồng với 49.841 hộ; vận động xây dựng và triển khai cho vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh cho 432 hộ hội viên nông dân với doanh số cho vay 10,63 tỷ đồng. 

Đắk Lắk: Hội Nông dân tỉnh giảm 10% phí vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn nông sản đặc sản - Ảnh 1.

Bà Lại Thị Loan - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk trao quà cho hội viên nông dân thị xã Buôn Hồ.

Để giảm bớt khó khăn về tài chính cho các hộ vay vốn, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã quyết định giảm trực tiếp 10% mức thu phí cho vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 100% hộ hội viên nông dân đang vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, với 52 dự án của 574 hộ, tương ứng số tiền 92,61 triệu đồng.  

Bên cạnh đó, đối với các địa phương, khu vực thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, song song với việc tuyên truyền, vận động, Hội Nông dân các cấp đã có các biện pháp cụ thể để giúp đỡ hội viên, nông dân về lương thực, thực phẩm, thuốc phòng và chữa bệnh thông thường (các loại thuốc không trong danh mục cần kê đơn), thức ăn cho gia súc, hỗ trợ tiền mặt cho các gia đình hội viên gặp khó khăn về thu nhập. 

Đắk Lắk: Hội Nông dân tỉnh giảm 10% phí vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn nông sản đặc sản - Ảnh 2.

Nông sản đặc sản của tỉnh Đắk Lắk được giới thiệu, tiêu thụ tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Giang, TP Hà Giang.

Đến nay, tổng nguồn hỗ trợ về gạo, thực phẩm, hỗ trợ thu nhập… do các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh trực tiếp quyên góp, thực hiện hỗ trợ hội viên nông dân trên 3,5 tỷ đồng. 

Lường trước những khó khăn trong tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngay từ trước khi vào vụ thu hoạch nông sản chủ lực của tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đặt vấn đề với Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để kết nối với trong tiêu thụ nông sản Đắk Lắk. Đồng thời, lập bảng tổng hợp các hợp tác xã, tổ hợp tác, chủ vườn lớn với thông tin về địa chỉ sản lượng, giá dự kiến, quy cách vận chuyển… để chuyển cho các doanh nghiệp có nhu cầu thu mua.

Đắk Lắk: Hội Nông dân tỉnh giảm 10% phí vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn nông sản đặc sản - Ảnh 3.

Ngay từ trước khi vào vụ thu hoạch nông sản chủ lực của tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đặt vấn đề với Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để kết nối với trong tiêu thụ nông sản Đắk Lắk.

Kết quả, Hội Nông dân đã trực tiếp giúp nông dân tiêu thụ gần 3.000 tấn nông sản. 

Hiện nay, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục triển khai chương trình "Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình" với chỉ tiêu phấn đấu trao 1.000 phần quà cho hội viên, nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem