Chủ đề nóng

Đắk Lắk‎: Hơn 700 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

Duy Hậu Thứ năm, ngày 08/10/2020 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị phối hợp tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng trước diễn biến phức tạp của bệnh này.
Bình luận 0

Ngày 8/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện nay, trên địa bàn tỉnh này, bệnh tay chân miệng đang diễn biến phức tạp. Tính từ đầu năm đến nay, cả tỉnh đã xuất hiện hơn 700 trường hợp mắc bệnh, nhiều nhất là khu vực TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư M'Gar.

Đắk Lắk: Dịch tay chân miệng diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình này, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị phối hợp chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Theo đó, để chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp chỉ đạo triển khai một số nội dung như chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng đề nghị cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng tại các trường học, đặc biệt tại nhà trẻ, trường mẫu giáo; tổ chức phổ biến các kỹ năng cho cô giáo, người chăm sóc trẻ về các biện pháp phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ phương tiện vệ sinh cá nhân tại trường học, bảo đảm các cơ sở giáo dục có đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng; tăng cường thực hiện các biện pháp vệ sinh lớp học, làm sạch đồ chơi hàng ngày; giám sát tình hình sức khỏe học sinh tại trường học, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, xử lý ổ dịch kịp thời.

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hiện nay chưa có vaccine phòng bệnh tay chân miệng. Ngành Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần chủ động thực hiện các biện pháp như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, ăn chín, uống chín, thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày, không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem