Chủ đề nóng

Đàn cá lạ kéo đến bè cá trên sông Hậu "xin ăn"

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 20/05/2022 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đàn cá tự nhiên kéo đến bè cá của ông Lý Văn Bon trên sông Hậu để "xin ăn". Đàn cá kéo đến ngày càng nhiều nên người nông dân này muốn bè cá của mình trở thành nơi bảo tồn các loài cá tự nhiên.
Bình luận 0

Hiện nay, ngày nào cũng vậy, từ sáng sớm và chiều tối, ông Lý Văn Bon (người dân địa phương gọi là Bảy Bon) ở Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đều mang cả bao thức ăn rải xuống sông Hậu cho đàn cá gần cả tấn ăn.

Đàn cá tự nhiên kéo đến bè cá trên sông Hậu để "xin ăn" - Ảnh 1.

Ông Lý Văn Bon cho đàn cá tự nhiên trên sông Hậu ăn. Ảnh: Huỳnh Xây

Ông Lý Văn Bon cho đàn cá tự nhiên trên sông Hậu ăn vào buổi sáng hằng ngày. Video: Huỳnh Xây

Theo ông Bảy Bon, đây là cá sống tự nhiên trên sông Hậu. Thời gian gần đây, không hiểu vì lí do gì mà ông thấy đàn cá xuất hiện rất nhiều cạnh các bè cá của ông.

"Thấy đàn cá xuất hiện ngày càng nhiều quanh bè cá nên tôi rải thức ăn cho ăn. Và như vậy, cá kéo về đây ngày càng nhiều để xin ăn, có khi lên cả tấn" - ông Bảy Bon nói.

Đàn cá tự nhiên này phần lớn là cá da trơn như: cá tra, cá tra dầu, cá ba sa, cá mè vinh, cá hú, cá sát,...

Ông Bảy Bon nói: "Ngoài những con nhỏ, cũng có con cá nặng từ 3-6 kg. Tôi rải cả bao thức ăn xuống, đàn cá ăn vẫn hết".

Đàn cá tự nhiên kéo đến bè cá trên sông Hậu để "xin ăn" - Ảnh 3.

Đàn cá tự nhiên đến bè cá ông Lý Văn Bon "xin ăn" phần lớn là cá da trơn như: cá tra, cá tra dầu, cá ba sa, cá mè vinh, cá hú, cá sát,...Ảnh: Huỳnh Xây

Đàn cá tự nhiên kéo đến bè cá trên sông Hậu để "xin ăn" - Ảnh 4.

Cá sát xuất hiện nhiều gần bè cá và được ông Lý Văn Bon cho ăn hằng ngày. Theo ông, hiện loại cá này có giá bán thấp nhất khoảng 100.000 đồng/kg. Ảnh: Huỳnh Xây

Đàn cá tự nhiên kéo đến bè cá trên sông Hậu để "xin ăn" - Ảnh 5.

Ông Lý Văn Bon mong muốn bè cá của mình trở thành nơi bảo tồn nhiều loài cá có trong tự nhiên, từ đó thu hút khách các nơi về đây thả cá, tham quan. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo phóng viên, trước đây, bè cá trên sông Hậu của ông Bảy Bon cho khoảng 20 người lên câu cá và thu 50.000 đồng/người/ngày. Tức tiền thu về từ việc cho thuê địa điểm câu cá lên đến 1 triệu đồng/ngày.

Tuy nhiên, hiện nay, ông Bảy Bon đã không thuê địa điểm câu cá nữa, thay vào đó là tự bỏ tiền túi mua thức ăn, rải xuống sông Hậu cho đàn cá ăn và mong muốn góp phần bảo tồn các loài cá tự nhiên này.

Ông Bảy Bon nói: "Tôi mong muốn bè cá của mình trở thành nơi bảo tồn nhiều loài cá có trong tự nhiên, từ đó thu hút khách các nơi về đây thả cá, tham quan".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem