Chủ đề nóng

Đất Đỏ nhập cuộc xây dựng NTM nâng cao như thế nào?

Đông Hiếu Thứ sáu, ngày 29/01/2021 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), tạo nền tảng vững chắc cho địa phương tiến lên xây dựng NTM ở chuẩn cao hơn.
Bình luận 0

Không chỉ đầu tư mở rộng đường giao thông, trong các mục tiêu xây dựng NTM, huyện Đất Đỏ xác định phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm. Huyện đã triển khai đồng bộ các chính sách phát triển sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, liên kết sản xuất - tiêu thụ. Đặc biệt, chú trọng phát triển các loại cây trồng chủ lực, cây đặc sản có hiệu quả kinh tế, phù hợp với quy hoạch nông nghiệp.

Đất Đỏ nhập cuộc xây dựng NTM nâng cao - Ảnh 1.

Đường Võ Thị Sáu khang trang, sạch đẹp. Ảnh: P.V

Mô hình liên kết với doanh nghiệp để phát triển nông nghiệp công nghệ cao của ông Hoàng Văn Sơn (ấp Mỹ Hòa, xã Long Mỹ) là một ví dụ. 10 năm trước, ông trồng các loại rau ăn lá trên diện tích 6.000m2 theo phương pháp truyền thống. 

Tuy nhiên, đầu ra bấp bênh, thu nhập không ổn định. Từ tháng 7/2020, ông được Công ty 4K Farm và Bách hóa xanh hỗ trợ đầu tư 3.200m2 nhà màng để trồng rau sạch. Vụ rau đầu tiên thu hoạch được 5,5 tấn, sau khi trừ chi phí ông thu lãi 30 triệu đồng.

Trong giai đoạn tới, huyện tiếp tục chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn. Trên cơ sở đó, huyện đề ra mục tiêu đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025.

 "Về nông nghiệp, Đất Đỏ đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp công nghệ cao. Chú trọng xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm. Trong chương trình phát triển du lịch, ngoài tận dụng tối đa tiềm năng du lịch biển, du lịch tâm linh, huyện sẽ lồng ghép, kết nối với các vùng trồng cây ăn trái chuyên canh, tổ chức thêm các tour, tuyến để đa dạng hóa sản phẩm" - ông Lê Văn Hòa - Bí thư Huyện ủy Đất Đỏ cho biết.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem