Chủ đề nóng

đất lâm nghiệp

 • Giám đốc lâm nghiệp “mượn” đất rừng chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm!

  Giám đốc lâm nghiệp “mượn” đất rừng chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm!

  Khẳng định việc mở rộng đất lâm nghiệp so với diện tích mượn để làm trang trại là trái quy định, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng Giám đốc Công ty Đường 9 chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
 • Xét xử vụ hỗn chiến giành đất rừng: Nhiều bị cáo bật khóc vì được mẹ bị hại xin giảm án

  Xét xử vụ hỗn chiến giành đất rừng: Nhiều bị cáo bật khóc vì được mẹ bị hại xin giảm án

  Trong vụ hỗn chiến giành đất rừng ở Ea Súp, con bà Độ đã bị thương tật đến 77% nhưng người mẹ này vẫn xin giảm án cho các bị cáo. Những lời gan ruột của bà khiến các bị cáo bật khóc.
 • Khách sạn xây không phép trong rừng Đà Lạt

  Khách sạn xây không phép trong rừng Đà Lạt

  Khách sạn hơn 1.000 m2 đã xây xong phần thô trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm nhưng không có giấy phép, bị cưỡng chế.
 • Khách sạn xây không phép trong rừng Đà Lạt

  Khách sạn xây không phép trong rừng Đà Lạt

  Khách sạn hơn 1.000 m2 đã xây xong phần thô trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm nhưng không có giấy phép, bị cưỡng chế.
 • Những bước chân giữ rừng ở Mộc Châu

  Những bước chân giữ rừng ở Mộc Châu

  Xác định được tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng, tập thể cán bộ, viên chức Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La không ngừng nỗ lực, triển khai tích cực các nhiệm vụ. Vì vậy các vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn đã giảm đáng kể.
 • Đất nông lâm trường: Đụng đâu cũng thấy tranh chấp, phức tạp

  Đất nông lâm trường: Đụng đâu cũng thấy tranh chấp, phức tạp

  Theo TS Nguyễn Anh Phong - quyền Giám đốc Trung tâm Thông tin phát triển nông nghiệp nông thôn (Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn), quá trình tái phân bổ đất nông lâm trường đáng tiếc không đạt được mục tiêu ban đầu như kỳ vọng là tăng độ che phủ rừng và giảm tranh chấp. Trái lại, mức độ tranh chấp giữa các bên liên quan ngày càng nhiều và phức tạp.
 • Dân "khát" đất rừng sản xuất đến cùng cực, Thanh Hóa "xé rào"

  Dân "khát" đất rừng sản xuất đến cùng cực, Thanh Hóa "xé rào"

  Trong bối cảnh người dân “khát” đất rừng sản xuất đến cùng cực, thì việc tỉnh Thanh Hóa quyết định “xé rào” bằng cách chuyển đổi gần 21.000 ha diện tích rừng phòng hộ kém xung yếu sang rừng sản xuất được ví như trận mưa rào giữa mùa nắng hạn...
 • Bình Phước: Xem xét cấp giấy chứng nhận cho đất tách khỏi lâm phần

  Bình Phước: Xem xét cấp giấy chứng nhận cho đất tách khỏi lâm phần

  Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho diện tích đất này sẽ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các nguồn vốn để ổn định, phát triển sản xuất.
 • 3.600 sổ đỏ bị "giam", dân mất cơ hội làm ăn

  3.600 sổ đỏ bị "giam", dân mất cơ hội làm ăn

  Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã bỏ nhiều tỷ đồng để đo đạc và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) cho hàng ngàn hộ dân huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Tuy nhiên, do sai sót nên hàng ngàn sổ đỏ vẫn bị “giam” 3 - 4 năm nay…
 • Truy trách nhiệm Bộ trưởng vụ xây “biệt phủ” trong rừng cấm

  Truy trách nhiệm Bộ trưởng vụ xây “biệt phủ” trong rừng cấm

  Tại phiên giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh do Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức (ngày 27/8), các đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH) đã “truy” trách nhiệm của Tư lệnh ngành Nông nghiệp và Môi trường khi để xảy ra nhiều vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai, trong đó có việc xây biệt thự, “biệt phủ” trái phép trong rừng cấm.