Loại thực phẩm được coi là "thần dược" nhưng rẻ tiền, chế biến theo cách này cực kỳ thơm ngon

Linh Nguyen Chủ nhật, ngày 02/07/2023 08:11 AM (GMT+7)
Được coi là loại thực phẩm hoàn hảo vì chứa tất cả 8 loại a xít amin thiết yếu mà con người cần để sống.
Bình luận 0

Đậu phụ là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, ăn ngon, phù hợp với mọi người. 

Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông, không chứa gluten và ít calo. Đậu phụ được coi là "thực phẩm hoàn hảo" vì chứa tất cả 8 loại a xít amin thiết yếu mà con người cần để sống. 

Loại thực phẩm này cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. 

Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein rchỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. 

Loại thực phẩm được coi là "thần dược" nhưng rẻ tiền, chế biến theo cách này ngon nhức nách - Ảnh 1.

Loại thực phẩm này cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen.

Loại thực phẩm này cũng chứa lượng lớn sắt, đồng và mangan. 

Những chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau và cả ba chất này đều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng có thể giúp tăng cường năng lượng. Các món ăn từ loại thực phẩm này luôn bổ dưỡng và quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. 

Chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ, ta có thể biến tấu thành những món ăn khác nhau. Trong đó món đậu phụ viên chiên với sự kết hợp hài hòa giữa đậu phụ và một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, tạo nên một món ăn mới lạ, hấp dẫn. 

Dân Việt giới thiệu cách làm món đậu hũ viên chiên thơm ngon như sau:

Loại thực phẩm được coi là "thần dược" nhưng rẻ tiền, chế biến theo cách này ngon nhức nách - Ảnh 2.

Dân Việt giới thiệu cách làm món đậu hũ viên chiên thơm ngon

Nguyên liệu:

- 4 miếng đậu hũ trắng: 450gr

- Bột chiên xù: 50gr

- 2 cây xúc xích

- Cà rốt: 50gr

- 2 muỗng canh nấm mèo băm nhỏ

- 1 quả trứng gà

- 2 muỗng canh hành lá

- 1muỗng canh hành tím băm

Loại thực phẩm được coi là "thần dược" nhưng rẻ tiền, chế biến theo cách này ngon nhức nách - Ảnh 3.

Những chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau và cả ba chất này đều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh

- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm

- 1muỗng canh sữa đặc

- 1muỗng canh mayonnaise

- 1muỗng canh bột năng

- 1muỗng cà phê tiêu

Cách làm:

- Cà rốt + xúc xích + hành lá cắt nhỏ

- Đậu hũ ép cho ra bớt nước, rồi cho đậu hũ vào tô lớn, dùng nĩa nghiền nát.

Loại thực phẩm được coi là "thần dược" nhưng rẻ tiền, chế biến theo cách này ngon nhức nách - Ảnh 4.

- Tiếp đến cho xúc xích + cà rốt + nấm mèo băm + hành lá + hành tím băm + trứng gà + bột chiên xù + hạt nêm + sữa đặc + mayonnaise + tiêu + bột năng, trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thấm (Có thể thay sữa đặc bằng đường cát)

- Làm nóng chảo, chia viên đậu hũ và chiên ngập dầu trên lửa vừa. Chiên vàng vừa, không chiên quá lâu sẽ bị khô.

- Dùng nóng với cơm kèm nước tương, hoặc tương cà rất hấp dẫn.

Loại thực phẩm được coi là "thần dược" nhưng rẻ tiền, chế biến theo cách này ngon nhức nách - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thực phẩm này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem