Chủ đề nóng

Đây là cách Nga tước đi con át chủ bài cuối cùng của Mỹ

Tuấn Anh Thứ ba, ngày 16/03/2021 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong các giao dịch bán vũ khí cho các nước đồng minh của mình, Nga ngày càng giảm bớt sự lệ thuộc vào đồng tiền của Mỹ, thực tế đó không thể không làm Washington lo lắng, các nhà báo Serbia từ tờ Pechat nhận xét.
Bình luận 0
Đây là cách Nga tước đi con át chủ bài cuối cùng của Mỹ - Ảnh 1.

Hệ thống S-500 của Nga.

"Nga đang từng bước phát triển cơ chế thanh toán mà không cần "tiếp xúc" với người Mỹ và ngày càng qua mặt đồng ngoại tệ USD. Động thái này đang hạ bệ và tước đi con át chủ bài cuối cùng khỏi bàn tay Washington",  nhà báo Serbia viết.

Bài viết lưu ý rằng trong nỗ lực duy trì quyền kiểm soát quân sự trên toàn thế giới, Mỹ sẵn sàng can thiệp ngăn cản các giao kèo mua những vũ khí do Nga sản xuất.

"Nếu một đội quân lớn nào đó được trang bị bằng các hệ thống của Nga, thì cả quân đội này và đất nước này sẽ rời xa Mỹ cả về quân sự và chính trị",  các chuyên gia giải thích.

Báo cũng nhấn mạnh rằng công nghệ quốc phòng của Nga "vẫn còn khó nắm bắt đối với phương Tây". Ví dụ, hệ thống phòng không và hệ thống tên lửa phòng không S-500. Đó là thực tế không thể không khiến các chuyên gia Mỹ đau đầu lo ngại,  nhà báo Serbia tin chắc như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem