Chủ đề nóng

Đây là những mẫu xe ô tô "hot" lắp ráp được giảm 50% trước bạ và mức giảm quy đổi

Khải Phạm Chủ nhật, ngày 04/06/2023 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm kích cầu tiêu dùng sau đại dịch Covid-19, Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho ô tô lắp ráp trong nước từ nay đến cuối năm.
Bình luận 0

Mới đây, Chính phủ đồng ý giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước và giao hạn chót 15/6 Bộ Tài chính phải có Nghị định trình. Cụ thể, văn bản số 4019/VPCP-KTTH về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, căn cứ và đề nghị của Bộ Tài chính về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho ý kiến.

Theo đó, sẽ có hàng loạt các mẫu xe lắp ráp "hot" ở Việt Nam thuộc diện ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Phân khúc hạng A

Ở phân khúc hạng A, Hyundai Grand i10 và KIA Morning đều thuộc diện được ưu đãi 50% lệ phí trước khi đang được lắp ráp trong nước. Mẫu xe còn lại là Toyota Wigo sắp ra mắt sẽ không được hưởng bởi nhập khẩu Indonesia.

Điểm danh những mẫu xe ô tô "hot" lắp ráp được giảm 50% trước bạ và mức giảm quy đổi - Ảnh 1.

Hyundai Grand i10 giảm sâu. Ảnh TC Motor.

Trong đó, Hyundai Grand i10 sẽ có mức giảm quy đổi tương ứng là 27 triệu đồng với bản cao cấp nhất nếu đăng ký ở Hà Nội, còn KIA Morning sẽ giảm tương ứng 26 triệu đồng.

Ngoài ra, phân khúc A-SUV, KIA Sonet cũng thuộc diện được giảm 50% lệ phí trước bạ với mức quy đổi cao nhất là gần 35 triệu đồng.

Phân khúc hạng B

Toyota Vios sẽ thuộc diện giảm 50% lệ phí trước bạ với mức quy đổi 35,5 triệu đồng. Honda City giảm 36 triệu đồng và hiện đang được hãng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ nữa là tổng cộng hơn 100 triệu đồng.

KIA Soltos sẽ được giảm cao nhất với khách hàng đăng ký ở Hà Nội là 43 triệu đồng với bản cao cấp 1.5 Premium.

Phân khúc hạng C

KIA K3 thuộc diện ưu đãi 50% lệ phí trước bạ với mức quy đổi giảm cao nhất thời điểm này là 45 triệu đồng. Trong khi đó, Mazda 3 giảm 43 triệu đồng cho bản cao cấp nhất đăng ký tại Hà Nội.

Điểm danh những mẫu xe ô tô "hot" lắp ráp được giảm 50% trước bạ và mức giảm quy đổi - Ảnh 2.

Honda CR-V đang được ưu đãi kép. Ảnh Khải Phạm.

Trong phân khúc Crossover hạng C, Honda CR-V giảm sâu nhất khi hãng đang giảm 100% lệ phí trước bạ tương ứng 136 triệu đồng và 68 triệu đồng từ Chính sách ưu đãi của Chính phủ với tổng mức giảm hơn 200 triệu đồng.

Mazda CX-5 cũng thuộc diện ưu đãi với mức giảm 55 triệu đồng đối với bản cao cấp nhất đăng ký tại Hà Nội.

Ngoài ra, Hyundai Tucson cũng là xe lắp ráp trong nước với mức ưu đãi quy đổi là 64 triệu đồng dành cho bản cao cấp nhất lăn bánh ở Thủ đô.

Phân khúc hạng D

Mazda 6 và KIA K5 cùng có mức giảm quy đổi 54 triệu đồng dành cho phiên bản cao cấp nhất đăng ký ở Hà Nội.

Đối với các mẫu D-SUV, Toyota Fortuner Legender được giảm cao nhất lên đến 88 triệu đồng, Hyundai Santa Fe giảm 77 triệu đồng, KIA Sorento sẽ được giảm 76 triệu đồng tại Hà Nội dành cho bản lắp ráp cao cấp nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem