Để làm khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này

Nguyễn Hồng Thúy Thứ bảy, ngày 07/10/2023 08:21 AM (GMT+7)
Làm khoai tây chiên theo cách này không cần ngâm muối, không cầu kỳ mà vẫn có thành phẩm ngon xuất sắc
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm khoai tây chiên nhanh, ngon, đảm bảo vệ sinh. 

Khoai tây chiên mà món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ con. Nhưng khi tự làm ở nhà, bạn luôn cảm thấy thành phẩm không ngon như mua ở tiệm về cả màu sắc lẫn chất lượng. 

Dân Việt sẽ mách bạn cách làm khoai tây chiên không cần ngâm muối, không cần mất nhiều thời gian, cũng không cần phải tạo màu bằng nghệ nhưng thành phẩm giòn ngon, vàng óng, thơm ngậy. 

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm khoai tây chiên nhanh, ngon, đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên: 

- Khoai tây

- Dầu ăn

- Muối

- Bột chiên ngô bơ.

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Cách làm khoai tây chiên: Khoai thái miếng vừa ăn

Cách làm khoai tây chiên: 

- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch

- Khoai tây cắt miếng rồi cho vào chậu nước lạnh để tránh bị thâm.

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Cách làm khoai tây chiên: Ngâm nước sau khi thái, sau đó cho vào nồi và luộc sơ qua

- Bắc xoong nước đun sôi rồi cho ít muối hạt vào để luộc sơ qua khoai đậm vị hơn khi ăn.

- Khi nước sôi lại thì vớt khoai ra.

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

Cách làm khoai tây chiên: Khoai tây sau khi luộc sơ qua vớt cho vào chậu nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước cho khoai nguội.

- Khoai tây sau khi luộc sơ qua vớt cho vào chậu nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước cho khoai nguội.

- Sau khi khoai nguội vớt ra để ráo nước

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Cách làm khoai tây chiên: Khoai tây sau khi luộc sơ qua vớt cho vào chậu nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước cho khoai nguội.

- Chuẩn bị 1 túi nilong đựng thức ăn hoặc túi zip hay hộp nhựa có nắp đậy kín. Sau đó cho bột chiên ngô khoai vào túi hoặc hộp rồi cho khoai đã ráo nước vào xóc đều cho khoai áo bột, chú ý cho lượng khoai vừa phải không quá nhiều để khi xóc được đều và khoai không gẫy.

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Cách làm khoai tây chiên: Xóc như vậy khoai áo bột bám rất chắc mà lại không bị tốn bột áo

- Xóc như vậy khoai áo bột bám rất chắc mà lại không bị tốn bột áo.

 - Sau khi khoai đã được áo bột thì mang đi chiên

- Bắc chảo dầu (chiên ngập dầu). Dầu sôi thì cho khoai vào.

- Lưu ý. Phần chiên khoai sẽ chiên 2 lần để khoai giòn và ngon hơn và chiên lửa to.

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Cách làm khoai tây chiên: Lần 1: Cho lượng khoai vừa đủ chiên tới khi khoai thấy cứng tay và vớt ra để nguội.

- Lần 1: Cho lượng khoai vừa đủ chiên tới khi khoai thấy cứng tay và vớt ra để nguội. Sau bước này nếu các chị muốn làm 1 lần để cất dùng cho các lần sau mà không mất công thì sau lần chiên 1 này chị em có thể chờ khoai nguội bỏ hộp cất ngăn mát hoặc ngăn đá để sau ăn.

Khi bỏ từ ngăn đá ra không cần dã đông khoai mà có thể cho trực tiếp vào chảo dầu nóng ngập dầu chiên luôn, khoai vẫn ngon và giòn

- Lần 2: Có thể để khoai nguội hẳn hoặc để nguội bớt cho vào chảo dầu đã nóng chiên ngập dầu thấy khoai vàng cứng lại là vớt ra được.

Thành phẩm sau chiên lần 2: khoai giòn, vàng óng và thơm ngậy.

Để làm món khoai tây chiên giòn, vàng óng, thơm ngậy, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 8.

Cách làm khoai tây chiên: Thành phẩm chiên lần 2

Có thể xóc phomai bột hoặc chiên bơ tỏi cũng siêu ngon.

Chúc các bạn thành công khi làm khoai tây chiên tại nhà.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Hồng Thúy thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem