Chỉ với hơn 50 gian hàng nhưng khắp nơi đều nồng nàn hương thơm từ cơm gạo trắng, từ nước mắm cá cơm đậm đặc cả hội Tết.
Một ngày dồn nén, nồng nàn nhưng cũng chớp nhoáng, thòm thèm là nhận xét chung của đa số khách tham quan đến với Hội Tết gạo ngon, nước mắm Việt 2017 vừa kết thúc ngày 15.1 tại TP.HCM do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) tổ chức.
Sự kết hợp lần đầu tiên giữa gạo ngon và nước mắm truyền thống mang không khí đặc biệt cho hội Tết
Nhiều mặt hàng gạo tím, gạo lức, gạo hữu cơ với các mức giá và hình thức khuyến mãi mời gọi người tiêu dùng.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho rằng, việc đông đảo du khách tìm đến hội Tết đã chứng minh sự lôi cuốn của hai món hàng quan trọng nhất của ẩm thực Việt Nam.
Các gian hàng gạo được thiết kế nhiều màu sắc từ dung dị đến đậm đặc chất Nam bộ
Các nhãn hàng nước mắm cũng được thiết kế sang trọng đáp ứng nhu cầu đón Tết của người dân
Thử cơm gạo trắng được nấu ngay tại chỗ hoặc ăn cơm nóng trộn nước mắm cá cơm là trải nghiệm thú vị đối với nhiều khách hàng.
Bánh cốm gạo lức nguyên hạt được chế biến ngay tại chỗ cho người ăn chay và ăn kiêng…
Nghệ sĩ Xuân Hương, Kim Xuân tham gia hội thi nấu ăn để cổ vũ cho thực phẩm sạch tại hội Tết.
Ngay cả đến các vị khách Tây cũng bị lôi cuốn bởi hương vị nước mắm truyền thống.
Tuy nhiên việc dồn nén hàng loạt chuỗi sự kiện (triển lãm, hội thảo, ra mắt câu lạc bộ nước mắm truyền thống, hội thi, văn nghệ…) suốt từ sáng tới tối chỉ trong một ngày cấp tập nên cũng bộc lộ những hạn chế nhất định.
Bà Trần Thanh Hương (Quận 3) đánh giá, hội chợ hàng Việt như thế này là rất cần thiết với người tiêu dùng: “Một hội Tết chất lượng dịp cuối năm chứng tỏ khâu tổ chức chuyên nghiệp nhưng gói gọn mọi thứ trong 1 ngày là quá ít”.
Cùng chung ý kiến, chủ gian hàng nước mắm Phú Hà đến từ Phú Quốc cho biết, việc di chuyển quá xa để được góp mặt ở thị trường tại TP.HCM chỉ trong thời gian ngắn ngủi để lại nhiều tiếc nuối.
Cùng ngày, Hội Tết tổ chức chức hội thảo nâng cao giá trị gạo, mắm hướng đến thị trường quy tụ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế
Chia sẻ điều này, bà Hạnh cho biết đây sẽ là bước dạo đầu để hướng đến những chương trình xúc tiến và hội thảo khác nhằm góp phần lấy lại vị thế của gạo Việt, nước mắm Việt trong cuộc cạnh tranh toàn cầu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.