Đẹp da, giữ dáng nhờ sữa chua

Thứ năm, ngày 15/07/2010 09:46 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Không phải vô cớ mà trong bài giới thiệu 12 loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho cơ thể, tạp chí Self - một tạp chí chuyên về sức khỏe của Mỹ - đã nhắc đến sữa chua.
Bình luận 0
 img

Giờ đây, loại thực phẩm đó còn trở nên tốt hơn khi được bổ sung vào hàng tỷ lợi khuẩn Probiotics.

Lợi ích của sữa chua ăn so với các loại sữa uống khác là quá trình lên men mang đến cho sữa chua một số vi khuẩn tạo nên enzym proteaza, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Theo các nhà khoa học đến từ Trung tâm Nghiên cứu Dinh Dưỡng, Đại học Tufts (Mỹ), khuẩn lactic trong sữa chua giúp kích thích sự gia tăng số lợi khuẩn trong đường ruột và giúp khử hoạt tính của một số hóa chất gây hại.

Bên cạnh đó, sữa chua ăn còn được xem là lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc giữ dáng, giảm cân. Với hàm lượng carbohydrate, protein ở mức vừa phải, sữa chua vừa có tác dụng giảm đói vừa giúp duy trì lượng đường huyết ổn định, khiến người cần giữ chế độ ăn nghiêm ngặt vẫn không ảnh hưởng gì.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ĐH Tennessee (Mỹ), những ai ăn sữa chua hàng ngày sẽ giảm được 61% lượng mỡ toàn phần và 81% lượng mỡ bụng so với những người ăn cùng thực đơn nhưng không có sữa chua.

Chưa hết, acid lactic trong sữa chua còn có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại cho da. Đây được xem như chiếc "mặt nạ tự nhiên" giúp da mịn màng, tươi trẻ. Đồng thời, các vi khuẩn lên men chua có thể tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, kích thích quá trình làm lành da, giúp mau liền sẹo, tái tạo da mới.

Ths. BS. Đào Thị Yến Phi - Chủ nhiệm bộ môn Dinh dưỡng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết: "Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh Probiotics có thể kìm hãm sự phát triển của mầm bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch của hệ tiêu hóa.

Một số nghiên cứu mới đây đã cho thấy lợi khuẩn Probiotics có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư bàng quang, có tác dụng khử chất độc gây ung thư có trong cơ thể và làm chậm sự phát triển của các khối u bướu.

Probiotics cũng có tác dụng gián tiếp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, hạ huyết áp, giúp hoạt động của hệ tiêu hóa nhanh chóng phục hồi sau khi mắc các bệnh tiêu chảy và sử dụng nhiều kháng sinh."

Việc bổ sung thực phẩm có chứa lợi khuẩn Probiotics mỗi ngày là một thói quen dinh dưỡng tốt, cần được duy trì thường xuyên. Với những lợi ích của lợi khuẩn Probiotics như thế, khi trên thị trường xuất hiện sản phẩm Sữa chua ăn Probi mới của Vinamilk, người tiêu dùng có thể yên tâm rằng những hộp sữa chua bổ sung cả tỷ lợi khuẩn Probiotics vào cơ thể mỗi ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem