Chủ đề nóng

Dịch virus Corona: Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học đến hết 9/2

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 02/02/2020 22:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9/2/2020.
Bình luận 0

Tối 2/2, UBND TP.Đà Nẵng có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra. 

Đà Nẵng vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9/2/2020.

Cụ thể, theo công văn Giám đốc Sở Giáo dục TP.Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận ký, thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng thông báo:

Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 3-9/2. Như vậy, học sinh tại TP.Đà Nẵng sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch Corona.

Trước đó, trong ngày 2/2, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 716/VPCP-KGVX gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bô Y tế về đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

Công văn nêu rõ: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Như Dân Việt đã thông tin, theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ 8h ngày 2/2 đến 13h30 cùng ngày, tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP đã cho xuất viện 2 trường hợp nghi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus (nCoV). Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và đã ổn định sức khỏe. Đồng thời, các BV tiếp nhận thêm 3 trường hợp nghi ngờ mới.

Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ bệnh nCoV.

Như vậy, tại thời điểm 13h30 chiều 2/2, tại Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ bệnh nCoV, gồm 22 người Việt Nam (16 trường hợp đang theo dõi tại BV Đà Nẵng, 6 trường hợp đang theo dõi tại BV Phổi Đà Nẵng) và 1 người nước ngoài (Trung Quốc) đang theo dõi tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem