Chủ đề nóng

Điểm mặt những condotel "khủng" ở Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ tư, ngày 04/12/2019 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách đây vài năm, condotel bắt đầu nở rộ tại Việt Nam. Bất chấp các rủi ro, tại Đà Nẵng phân khúc condotel - căn hộ khách sạn đang phát triển mạnh với hàng loạt dự án lớn đã hoàn thành bán ra thị trường và đang được xây dựng.
Bình luận 0

Condotel là loại hình bất động sản mới tại Việt Nam. Đây là sự kết hợp của 2 loại hình bất động sản căn hộ & khách sạn. Cách đây vài năm, condotel bắt đầu nở rộ tại Việt Nam. Một số thị trường condotel bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian qua phải kể đến như Quảng Ninh, Đà Nẵng và Nha Trang.

Theo thông cáo của Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong hai năm 2016 và 2017, Sở đã cấp phép 6 dự án căn hộ khách sạn (condotel) với tổng cộng 7.590 căn hộ. Dự án căn hộ khách sạn nổi bật nhất có thể kể đến là dự án Condotel Mường Thanh Đà Nẵng tọa lạc trên đường Võ Nguyên Giáp được thiết kế với 3 tòa nhà cao 40 tầng, và 2 tầng hầm.

Theo báo cáo về thực trạng và giải pháp phát triển các sản phẩm du lịch, hiện nay, Đà Nẵng có 871 cơ sở lưu trú với 38.593 phòng, tăng 690 cơ sở với 32.504 phòng so với năm 2010. Trong đó, khách sạn 3 sao đến 5 sao có 199 khách sạn với hơn 24.000 phòng. Tổ hợp khách sạn, condotel 5 sao Ánh Dương - Wyndham Soleil Đà Nẵng của CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam (PPCAT) được xây dựng tại ngã ba Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp với diện tích 2,2ha với số vốn là 10.000 tỉ đồng.

Wyndham Soleil Đà Nẵng được giới thiệu là một "siêu dự án" với 4 toà nhà (3 tòa condotel, 1 tòa hotel) cao từ 50 đến 57 tầng, gồm 3.849 căn hộ. Theo thông tin ra bán trên web, mua căn hộ condotel dự án Soleil Ánh Dương được ngân hàng hỗ trợ vay từ 50% - 70% với lãi suất 0% trong 24 tháng. Hiện dự án này đang xây dựng chưa hoàn thành. Giá bán căn hộ tại đây từ 2,3 - 11,5 tỷ đồng, tùy thuộc vào diện tích..

Dự án khách sạn cao cấp Holiday Beach mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà  cung cấp ra thị trường 500 căn condotel.

Vinpearl Condotel Riverfront là dự án căn hộ khách sạn đầu tiên tại Đà Nẵng, tọa lạc tại nút giao Ngô Quyền - Cầu sông Hàn, với quy mô 36 tầng nổi, 3 tầng hầm, được xây dựng theo chuẩn mô hình khách sạn căn hộ 5 sao. Theo giới thiệu trên website của chủ đầu tư, dự án có khoảng 736 căn hộ condotel, cam kết đầu tư sinh lời tối thiểu 10%/năm trong 5 năm và chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn 85%/15%.

Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast (tên thương mại PREMIER SKY Residences) do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông làm chủ đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng tại lô số 29-30, ngã 3 Trần Hữu Tước và Võ Nguyên Giáp. Qui mô dự án là 40 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. Bao gồm 486 căn hộ cao cấp và 300 phòng khách sạn. 

Dự án căn hộ khách sạn - condotel A La Carte do Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (TASECO) làm chủ đầu tư tại đường Võ Nguyên Giáp. Dự án có diện tích 1.120.27 m2, công trình có quy mô 21 tầng, 1 tầng hầm và 1 tầng áp mái, gồm 170 phòng căn hộ khách sạn và 38 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Theo Luật sư Lê Cao (Công ty Luật FDVN, Đoàn Luật sưTP Đà Nẵng), condotel là một hiện tượng sôi nổi của thị trường bất động sản ở Đà Nẵng. Hiện tượng "vỡ trận" condotel Cocobay vừa qua cho thấy khách hàng khi tham gia vào các giao dịch bất động sản, các nhà đầu tư nhỏ cần có sự thẩm định nội dung hợp đồng, cam kết của Chủ đầu tư, điều khoản nội dung chế tài xử lý khi Chủ đầu tư vi phạm. Nếu các sản phẩm chưa thực sự rõ ràng về pháp lý, thì tốt nên cần cân nhắc khi giao dịch, điều này cũng tạo ra sức ép để các doanh nghiệp khi kinh doanh các sản phẩm bất động sản phải có khung pháp lý điều chỉnh, đảm bảo quyền lợi chung cho khách hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem