Chủ đề nóng

Điện Biên: Cách ly người có biểu hiện sốt sau tiếp xúc với người TQ

P.V Tây Bắc Thứ sáu, ngày 31/01/2020 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi hai người dân địa phương ở xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) tiếp xúc trực tiếp với người Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, một người đã có biểu hiện sốt nên được cơ quan chức năng theo dõi, cách ly...
Bình luận 0

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đang tiến hành giám sát tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Nhân viên y tế Điện Biên đã lấy mẫu bệnh phẩm người có biểu hiện sốt sau khi tiếp xúc với người Trung Quốc gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. (Ảnh minh họa, nguồn: I.T).

Chiều tối nay, trao đổi với phóng viên Dân Việt, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết, tại Trạm Y tế xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) - xã biên giới giáp ranh với Trung Quốc đang tiến hành giám sát 2 người dân địa phương có biểu hiện sốt.

Qua tìm hiểu, 2 người này đã tiếp xúc trực tiếp với người Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, vì trong đợt Tết vừa rồi có người Trung Quốc thường xuyên sang giao lưu và chúc Tết bạn bè tại xã Sín Thầu.

Đến sáng 31/1, một người trong số họ đã hết sốt, người còn lại vẫn sốt nhẹ. Nhân viên y tế tại đây đang tiến hành giám sát, cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm để gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện chưa có kết quả cụ thể.

Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo sợ mà cần bình tĩnh, chủ động đối phó bằng cách giữ gìn vệ sinh cá nhân và hạn chế tiếp xúc nơi đông người khi không cần thiết. Khi có biểu hiện lạ, người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem