Chủ đề nóng

Điện Biên: Tạm hoãn lần 2 phiên toà phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà

Vinh Duy Thứ năm, ngày 28/01/2021 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
9h00 sáng nay (28/1), tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động vụ án Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và đồng bọn phạm tội "Buôn bán trái phép chất ma túy".
Bình luận 0

Phiên tòa phúc thẩm được mở để xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (SN 1982, Điện Biên).

Thẩm phán Phạm Văn Tuyển ngồi ghế chủ tọa. Thẩm phán ông Nguyễn Thanh Sơn, ông Nguyễn Huyền Cường. Hai công tố viên thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội giữ quyền công tố.

Điện Biên: Tạm Hoãn lần 2 phiên toà phúc thẩm xét xử mẹ “Nữ sinh giao gà” Trần Thị Hiền - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền (áo hồng) và bị cáo Vì Thị Thu (áo nâu) tại phiên toà.

Trong phần thẩm vấn nhân thân, 2 bị cáo Trần thị Hiền và Vì Thị Thu tiếp tục kêu oan. 2 bị cáo đều nói không có chuyện buôn bán ma tuý giữa 2 bị cáo với nhau.

Luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) đại diện bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền.

Bị cáo Bùi Văn Công tự phân trần không công nhận tội trạng do HĐXX đưa ra, yêu cầu HĐXX xử đúng người đúng tội, tránh oan sai.

Tại phiên toà luật sư Trần Bích Liên (Đoàn luật sư tỉnh Sơn La), luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư Hà Nội) là 2 luật sư đại diện bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu không có mặt tại phiên toà. Bị cáo Vì Thị Thu yêu cầu tạm dừng phiên toà do không có luật sư bào chữa bị cáo đã mời. Bị cáo Thu không đồng ý luật sư Nguyễn Thị Xuân do HĐXX chỉ định.

Tại phiên toà 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu đều vắng mặt không rõ lý do. HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án ma tuý Trần Thị Hiền và đồng bọn.

Thời gian xét xử lại vụ án sẽ được HĐXX thông báo sau.

Điện Biên: Tạm Hoãn lần 2 phiên toà phúc thẩm xét xử mẹ “Nữ sinh giao gà” Trần Thị Hiền - Ảnh 2.

Các bị cáo trong vụ án ma tuý có mặt tại phiên toà.

Điện Biên: Tạm Hoãn lần 2 phiên toà phúc thẩm xét xử mẹ “Nữ sinh giao gà” Trần Thị Hiền - Ảnh 3.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên toà.

 Theo bản án sơ thẩm ngày 27/11/2019, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên tuyên phạt:

Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Vì Thị Thu cùng chồng là Vì Văn Toán (SN 1982, kẻ chủ mưu trong vụ nữ sinh giao gà Điện Biên) mức án tù chung thân.

Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lần lượt nhận án 20 năm tù và án chung thân.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, năm 2017 Vì Thị Thu lên khu vực biên giới mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Công cùng Lường Văn Hùng đem số ma túy trên bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán.

Tại phiên tòa sơ thẩm, mẹ nữ sinh giao gà kêu oan, cho rằng các bị cáo Công, Toán khai không đúng sự thật sau khi đã bắt cóc, giết hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên và không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Trong khi đó, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội, không có đơn kháng cáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem