Chủ đề nóng

Điều gì xảy ra nếu Ukraine mất Bakhmut?

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 18/03/2023 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục chiến đấu cho Bakhmut. Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết trong một cuộc phỏng vấn với BBC rằng việc mất thành phố này sẽ gây nguy hiểm cho các khu định cư khác mà Kiev hiện đang kiểm soát.
Bình luận 0
Điều gì xảy ra nếu Ukraine mất Bakhmut? - Ảnh 1.

Bakhmut nhìn từ trên cao. Ảnh IT

"Vì vậy chúng ta phải chiến đấu ở Bakhmut chừng nào còn có thể",  Ngoại trưởng Kuleba nói.

Ông nói thêm rằng tình hình ở Bakhmut vẫn còn khó khăn do những tổn thất mà Lực lượng vũ trang Ukraine phải gánh chịu ở đó.

Điều đáng chú ý là cả phương Tây và Ukraine bắt đầu bày tỏ nghi ngờ về quyết định tiếp tục chiến đấu cho Bakhmut của Kiev. Theo Politico, quân đội Ukraine thiếu đạn pháo và chịu tổn thất nặng nề.

Trong khi đó, Alexander Perendzhiev, nhà khoa học chính trị quân sự, phó giáo sư tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov nhận định rằng,  Ukraine có thể cạn kiệt nguồn nhân lực vào tháng 12/2023 nếu cường độ giao tranh và tổn thất hiện tại vẫn duy trì. Đồng thời, NATO có thể xem xét cơ hội triển khai quân đội ở nước này.

"Ukraine gần đây chịu tổn thất nặng nề, nhưng không có nghĩa là nước này không có nhân lực. Họ có đủ nhân lực. Ở đó còn có lính đánh thuê nước ngoài và quân nhân NATO. Người Ba Lan ở đây ngay từ đầu, nhưng có công dân của các quốc gia khác đang chiến đấu ở Ukraine, do đó, không thiếu nguồn nhân lực vào lúc này", nhà khoa học chính trị tin tưởng, ấn phẩm lenta.ru cho biết.

Chuyên gia này cho biết rất khó dự đoán khi nào Ukraine có thể cạn kiệt nguồn nhân lực. Perendzhiev đề xuất coi tháng 12/2023 là điểm tham chiếu. Ông nói thêm rằng vào thời điểm này, phương Tây có thể bắt đầu xem xét nghiêm túc việc triển khai quân đội ở Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem