Chủ đề nóng

Tỉnh trưởng Donetsk tuyên bố chỉ còn chưa đến 3.000 người ở Bakhmut; Nga-Ukraine giao tranh dữ dội

Lê Phương (Kyiv Independent; TASS) Thứ năm, ngày 16/03/2023 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tỉnh trưởng Donetsk Pavlo Kyrylenko, chỉ còn chưa đến 3.000 cư dân, trong đó có 33 trẻ em, vẫn ở lại Bakhmut.
Bình luận 0
Tỉnh trưởng Donetsk tuyên bố chỉ còn chưa đến 3.000 người ở Bakhmut; Nga-Ukraine giao tranh dữ dội - Ảnh 1.

Tỉnh trưởng Donetsk Pavlo Kyrylenko. Ảnh: Getty

"Vẫn còn những người không chịu rời đi", ông Kyrylenko nói, đồng thời lưu ý rằng các nỗ lực sơ tán đang diễn ra.

Theo ông Kyrylenko, trong khi tuần trước có khoảng 42 trẻ em ở lại Bakhmut, thì hiện chỉ còn 13 trẻ em.

Thành phố Bakhmut đã là tâm điểm chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga trong hơn 7 tháng qua. Mặc dù bị quân đội Nga bao vây ba mặt, quân đội Ukraine vẫn cam kết bảo vệ Bakhmut, mục tiêu được cho là nhằm tiêu hao lực lượng của Moscow.

Trước đó vào ngày 2/3, ông Kyrylenko báo cáo rằng khoảng 5.000 cư dân vẫn ở Bakhmut.

Các lực lượng Nga đã nã pháo vào bốn khu vực ở Sumy hôm 15/3, phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự, chính quyền khu vực Sumy đưa tin. Không có thương vong được báo cáo.

Theo chính quyền khu vực, các lực lượng Nga đã tấn công các cộng đồng Krasnopillia, Khotyn, Shalyhyne và Novoslobidske. Các cuộc tấn công đã phá hủy một trang trại ở Shalyhyne và một tòa nhà văn phòng ở Khotyn.

Tỉnh Sumy, giáp biên giới với Nga ở phía đông bắc, đã hứng chịu các đợt pháo kích hàng ngày của Nga kể từ khi quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát tỉnh này vào tháng 4/2022.

Hôm 16/3, quan chức thân Nga Vladimir Rogov cho biết các lực lượng Moscow đã đánh trả một nỗ lực tấn công của Ukraine ở vùng Zaporizhia vào tối 15/3.

Ông viết trên Telegram: "Quân đội Nga đã đáp trả cuộc tấn công của các chiến binh Ukraine gần Pology. Lực lượng Ukraine đã thiệt hại 5 xe tăng, 2 xe bọc thép chở quân và phải trở lại vị trí ban đầu. Tình hình đã được kiểm soát. Quân đội Ukraine sẽ không thể vượt qua!" 

Cùng ngày, các quan chức thân Nga ở vùng Donetsk tuyên bố Ukraine đã thực hiện 21 cuộc tấn công bằng pháo kích trong khu vực. 

Theo Trung tâm Điều phối và Kiểm soát Chung (JCCC), quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo 152mm và 155mm nã pháo vào các thành phố Donetsk, Makeyevka, Mineralnoye, Panteleimonovka, Shirokaya Balka, Yasinivataya.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem