Chủ đề nóng

Điều tra bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong có gì mới?

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 13/09/2022 19:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án bé N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh.
Bình luận 0
Điều tra bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị bào hành tử vong có gì mới? - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử vụ bé V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong ở chung cư quận Bình Thạnh diễn ra vào cuối tháng 7. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo kết luận điều tra bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở Bình Thạnh, quá trình điều tra bổ sung, Phân Viện Khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo CQĐT trưng cầu.

Điều tra bổ sung vụ bé gái 8 tuổi bị bào hành tử vong có gì mới? - Ảnh 2.

Nguyễn Kim Trung Thái (ba ruột bé N.T.V.A, áo xanh đậm) bị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm được quy định tại Điều 140, Điều 389 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

CQĐT chuyển hồ sơ vụ án và bản kết luận này đến VKSND TP.HCM đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác được quy định tại Điều 123, Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Nguyễn Kim Trung Thái (ba ruột bé N.T.V.A) bị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm được quy định tại Điều 140, Điều 389 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, CQĐT tiến hành điều tra bổ sung việc giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của bị hại NTVA đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 theo nội dung hướng dẫn tại Thông tư số 22/2019/TT-BYT ngày 28/8/2019 của Bộ Y tế quy định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

Ngày 26/8, CQĐT đã trưng cầu Phân Viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM giám định. Ngày 7/9, Phân Viện Khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên. 

Lý do: Hồ sơ bệnh án của bị hại NTVA tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Tại phiên xử cuối tháng 7, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) quyết định hoãn phiên xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Vì HĐXX nhận được các đề nghị của 2 luật sư xét xử vụ án công khai, xác định tỉ lệ thương tích của bị hại. Đồng thời, xác định bị cáo Thái là đồng phạm giết người của bị cáo Trang.

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết về việc kiến nghị của luật sư thay đổi thẩm quyền tòa xét xử sang tòa hình sự là không đúng. Bị hại mới hơn 8 tuổi, bị tổn thương tâm lý, bạo hành nên thuộc thẩm quyền Tòa gia đình và người chưa thành niên.

Vụ án lý ra xét xử kín nhưng do hành vi các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại trẻ em, phía bị hại không yêu cầu xử kín nên mở công khai. Tuy nhiên việc xác định các thương tích tổn hại sức khỏe của bị hại vào các ngày trước khi mất là cần thiết nên hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung. Về việc xác định bị cáo Thái có phải đồng phạm của Trang về tội giết người hay không thì phải chờ kết luận điều tra bổ sung.

Cáo trạng khi đó truy tố bị cáo Trang về tội giết người (giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình) và tội hành hạ người khác. Ba cháu N.T.V.A, bị cáo Thái, bị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem