Chủ đề nóng

Doanh nhân Nga tuyên bố thà ngồi tù chứ không phản quốc

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ sáu, ngày 28/12/2018 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Doanh nhân người Nga Viktor Bout – người đang bị chính phủ Mỹ giam giữ với cáo buộc buôn lậu vũ khí xuyên quốc gia – cho biết bản thân sẽ không bôi xấu danh dự của đất nước để đối lấy bất kỳ thỏa thuận nào với hệ thống tư pháp Mỹ.
Bình luận 0

Doanh nhân Nga Viktor Bout (áo đỏ) khi được áp giải tới một tòa án hình sự ở Bangkok hồi tháng 10.2010. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc phỏng vấn điện thoại với TASS, doanh nhân Viktor tiết lộ rằng các luật sư có liên hệ với phía Mỹ đã nhiều lần đưa ra đề nghị “hắc ám” với ông nhằm đổi lại nhiều sự tưởng thưởng, nhượng bộ.

“Đã có nhiều lần họ bảo tôi rằng hãy nói với chính quyền Mỹ về hành vi tham nhũng ở Điện Kremlin. Tôi đáp lại rằng: Tôi có liên quan gì tới việc này và làm sao mà tôi nói về một thứ không hề tồn tại được”, Viktor nói với TASS.

Theo Viktor, các luật sư phía Mỹ thường xuyên đề cập đến các “phần thưởng” khác nhau, bao gồm cả thẻ xanh cho gia đình cư trú vĩnh viễn ở Mỹ, để đối lấy cáo buộc Điện Kremlin tham nhũng từ phía ông. Tuy nhiên, vị doanh nhân tiết lộ rằng Washington chưa bao giờ cân nhắc đổi ông lấy một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ vì phạm tội.

Được biết, sau khi bị bắt giữ trong một chiến dịch được Mỹ lên kế hoạch cẩn thận vào năm 2008 tại Thái Lan, doanh nhân Nga Viktor Bout đã ngồi tù cho tới tận ngày nay. Vào năm 2012, với việc bán vũ khí cho Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), ông đã bị Mỹ truy tố tội âm mưu sát hại công dân nước này và phải chịu án 25 năm tù.

“Hệ thống tư pháp Mỹ không chỉ điếc với mù và dường như còn bị điên”, Viktor nói.

Theo RT, trước khi dập máy, Viktor Bout bày tỏ sự “tự tin hoàn toàn” rằng một ngày nào đó, ông sẽ quay trở về quê hương. Vị doanh nhân 51 tuổi vẫn giữ vững lập trường rằng bản thân vô tội và chỉ có liên quan tới hoạt động kinh doanh hàng hóa hợp pháp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem