Chủ đề nóng

ĐỘC: Câu cá ở... cống thoát nước nơi vỉa hè Sài Gòn

Thứ năm, ngày 19/06/2014 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi chọn được vị trí cống thoát nước ưng ý, anh Hải bắt đầu thả câu. Lúc đầu anh Hải sử dụng 2 cần câu trong cùng 1 miệng cống, tuy nhiên do cá liên tục cắn câu khiến anh không kịp kéo...
Bình luận 0
Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM rất lạ lẫm với hình ảnh một thanh niên ngồi trên vỉa hè để... câu cá. Theo tìm hiểu của chúng tôi, người thanh niên đó là anh Nguyễn Tuấn Hải (22 tuổi, ngụ quận 2).


Một chú cá cắn câu

Lý giải cho cách câu cá kỳ quặc của mình, anh Hải cho biết, vào mùa mưa cá trê thường hay chui vào các đường cống thoát nước để đẻ trứng và đây là thời điểm thuận lợi nhất để câu loại cá này.

Sau khi chọn được vị trí cống thoát nước ưng ý, anh Hải bắt đầu thả câu. Lúc đầu anh Hải sử dụng 2 cần câu trong cùng 1 miệng cống, tuy nhiên do cá liên tục cắn câu khiến anh không kịp kéo, nên anh Hải quyết định chỉ sử dụng 1 cần câu.


Câu cá hiệu quả trong cống thoát nước

Cần câu mà anh Hải sử dụng vẫn là loại bình thường, tuy nhiên do miệng cống hẹp nên anh không sử dụng cả cây cần dài mà chỉ dùng sợi dây và 1 phần của cây câu.

Sau khi gắn mồi câu, anh Hải thả dây câu xuống miệng cống và chờ đợi. Anh không phải đợi lâu bởi cá cắn câu liên tục; chỉ trong khoảng 30’ anh đã câu được hơn chục chú cá trê.Theo anh Hải thì mỗi buổi anh có thể câu được khoảng vài cân cá trê từ 1 một miệng cống.

“Để câu được cá trê, trước hết cần phải tìm đến các cống được các công ty thoát nước mở nắp để bơm thoát nước, sau đó dùng một cây tre dài cắm xuống sục mạnh để tạo tiếng động, khi đó các trê sẽ kéo đến nhiều và lúc mình thả mồi xuống là cá sẽ ăn mồi và dính câu rất nhiều”, anh Hải chia sẻ bí quyết.


Cách câu cá của anh Hải khiến nhiều người tò mò

Được biết ở miệng cống này anh Hải chủ yếu câu được cá rô, cá trê và thỉnh thoảng có cá tra…

Nhiều người đi đường tò mò với kiểu câu cá độc đáo này dừng lại xem khá đông.

(Theo Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem