Chủ đề nóng

ĐỘC ĐÁO: Gửi cây để trang trại chăm, đợi ngày... đón quả

Chủ nhật, ngày 28/12/2014 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khách hàng mua cây con và gửi tại công ty, quá trình chăm sóc cây cho đến khi ra trái được nhân viên cập nhật liên tục qua mạng. Khách sẽ đến vườn thu hoạch sản phẩm của mình.
Bình luận 0

Dịch vụ này ra đời từ ý tưởng cơn sốt game Nông trại vui vẻ trên các mạng xã hội. Ông Nguyễn Minh Nhân, Trưởng phòng Kinh doanh công ty TNHH thương mại Vuông Tròn, đơn vị thực hiện, cho biết, dưa lưới giống Bảo Khuê là loại cây được doanh nghiệp chọn trồng cho khách hàng.

Những khu nhà lưới được trang bị nhiều công nghệ và thiết bị nhập từ nước ngoài, để chặn sâu bọ, côn trùng tấn công các loại cây trồng bên trong, cũng như ngăn mưa đá, sương muối...

Bên trong nhà lưới thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, đất cũng được cách ly khỏi các túi giá thể bằng bao nilon, nơi cây trồng phát triển từ lúc còn nhỏ đến khi thu hoạch.

Cây con được ươm giống trước khi trồng vào túi giá thể. Ở giai đoạn này, khách hàng bắt đầu chọn mua cây giống qua mạng hoặc trực tiếp đến trang trại, với giá 250.000 đồng/cây con.

Sau khi chọn giống, cây sẽ được đánh mã số khách hàng và đưa vào nhà lưới tiến hành chăm sóc cho đến khi thu hoạch.

Thông tin khách hàng được "niêm yết" cụ thể, chi tiết trên từng cây mà họ chọn mua. Với mỗi cây dưa, trang trại cam kết sẽ có thu hoạch ít nhất 1 trái dưa lưới trọng lượng từ 2 đến 2,5 kg.

Việc chăm sóc cây, những hình ảnh về sự phát triển của cây qua từng giai đoạn được công nhân chụp lại và cập nhật qua mạng để khách hàng theo dõi. Trong khoảng thời gian từ khi đặt mua cây cho đến kỳ thu hoạch, khách có quyền đến trang trại tham quan, chăm sóc cây của mình bất cứ lúc nào.

Công nghệ tưới nước nhỏ giọt tự động giúp giữ độ ẩm thường xuyên cho cây và tiết kiệm nhân công chăm sóc.

Để giảm sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình chăm sóc cây, các kỹ sư ở đây sử dụng miếng dán công nghệ để bắt côn trùng tấn công lá, trái non.

Mới qua 3 vụ thu hoạch và vào đợt sản xuất thứ 4, nhưng trang trại đã thu hút được khá đông khách hàng. Ông Nhân cho biết, nếu như vụ đầu trang trại chỉ có 60 khách thì vụ thứ 3 đã có 150 khách và vụ 4 đang sản xuất có hơn 200 khách, đặc biệt có khách mua luôn 60 cây, lập thành một vườn dưa "mi ni".

Trước ngày thu hoạch gần 1 tháng, toàn bộ vườn dưa sẽ bị cắt hoàn toàn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nên lá, dây trông có vẻ héo, rũ như thiếu nước. Thông tin ngày thu hoạch cũng được trang trại gửi đến khách hàng, đồng thời tổ chức đưa khách đến vườn để họ tận tay thu hái sản phẩm trên cây của mình.

Khách hàng trực tiếp hái quả dưa lưới nặng hơn 2 kg sau 3 tháng chờ đợi.

Với những người không có điều kiện đi thu hái, doanh nghiệp sẽ thu hộ và mang sản phẩm đến tận tay hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng vô cùng thích thú với dịch vụ mới mẻ này. 
(Theo Zing )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem