Chủ đề nóng

Dự án “băm nát” bán đảo Sơn Trà chưa được cấp phép xây dựng

Đình Thiên Thứ bảy, ngày 18/03/2017 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án khu nghỉ dưỡng của công ty Biển Tiên Sa đã san hàng ngàn m2 đất rừng thuộc Bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà) mà chưa được sự chấp thuận của chính quyền TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Theo đó,  như Dân Việt đã thông tin, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo liên Sở ngành gồm: Sở Xây dựng, NNPTNT, UBND quận Sơn Trà tổ chức kiểm tra dự án của công ty Biển Tiên Sa (07-09 đường Yết Kiêu, Thọ Quang, Đà Nẵng) xây dựng tại phía Tây Bán đảo Sơn Trà đang gây xôn xao dư luận và báo cáo lại trong ngày hôm nay (18.3).

Sau khi đi kiểm tra, ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra việc thi công tại hiện trường và phát hiện hàng loạt sai phạm tại dự án này.

Cụ thể tại đây, chủ đầu tư đã cho thi công nhiều hạng mục không có trong giấy phép, trong đó có đổ 40 phần móng. Chủ đầu tư cũng không treo biển thông báo thi công trước công trình theo quy định.

Đặc biệt, dù chưa được TP Đà Nẵng chấp thuận chủ trương xin triển khai song song dự án (vừa làm hạ tầng vừa xin cấp phép xây dựng) nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên cho triển khai dự án.

Hiện, UBND quận Sơn Trà đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công các hạng mục ngoài giấy phép. Ngoài ra, quận cũng chỉ đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị tham mưu để xử phạt hành chính. Bên cạnh đó, quận Sơn Trà cũng yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thiện giấy phép cho dự án.

Trong khi đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đang tổng hợp báo cáo để trình lên UBND thành phố. Thông tin ban đầu từ đơn vị này như sau, thủ tục đầu tư dự án của công ty Biển Tiên Sa chưa bảo đảm các quy định về pháp lý, nên ngày 14.3 vừa qua Sở Xây dựng đã trả lại hồ sơ. Việc công ty Biển Tiên Sa đã tiến hành các hoạt động xây dựng là sai phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem