Chủ đề nóng

Đưa cán bộ Hội về sinh hoạt ở thôn, ấp

Chúc Ly (thực hiện) Chủ nhật, ngày 13/03/2016 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 4 năm nay, Hội Nông dân (ND) tỉnh Bạc Liêu thực hiện chủ trương lấy ngày 14 hàng tháng là ngày sinh hoạt chi hội trên toàn tỉnh. Theo đó, cán bộ hội từ cấp tỉnh đến cơ sở tham gia sinh hoạt tại nơi mình cư trú. NTNN có cuộc trao đổi với ông Hồ Thanh Thủy - Chủ tịch Hội ND tỉnh về vấn đề này.
Bình luận 0

Ông Hồ Thanh Thủy - Chủ tịch Hội ND tỉnh. Ảnh: Chúc Ly

Ông Hồ Thanh Thủy cho biết, chủ trương này là thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 14.2.2011 của Ban Thường vụ Hội ND tỉnh. Sau khi Chỉ thị 01 ban hành, Ban Thường vụ Hội ND tỉnh đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh thực hiện việc này. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt đến cán bộ chủ chốt các huyện, thành hội; chỉ đạo các huyện, thành hội tổ chức triển khai, quán triệt trong Ban chấp hành (BCH) Hội ND các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Hội ND tỉnh yêu cầu các huyện, thành hội xây dựng kế hoạch và chỉ đạo Hội ND cơ sở tập trung tuyên truyền đến cán bộ chi, tổ hội và hội viên, ND bằng nhiều hình thức.

Quỹ HTND tỉnh Bạc Liêu giải ngân vốn vay cho hội viên. Ảnh: Chúc Ly

Thực hiện Chỉ thị 01 là nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt của hội viên, ông đánh giá thế nào về kết quả đạt được?

- Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 01 (2011-2013), sau nâng lên thành Nghị quyết số 02 (2014-2017) về củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở hội và hội viên, ND giai đoạn 2014 - 2017, đến nay, nhìn chung các cấp hội duy trì khá tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, làm tốt vai trò cầu nối giữa ND với cấp ủy Đảng, chính quyền. Ngoài ra, các cấp hội còn phối hợp các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp giám sát việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nhất là các chủ trương chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của hội viên, ND. Theo đó, niềm tin của hội viên, ND vào tổ chức hội ngày càng được nâng lên.

Tính đến hết năm 2015, chúng tôi đã tổ chức sinh hoạt chi, tổ hội được 1.125 cuộc với 28.125 lượt cán bộ, hội viên, ND tham gia.

Qua việc tổ chức sinh hoạt hội viên định kỳ hàng tháng có sự tham gia của cán bộ hội các cấp, chất lượng nội dung sinh hoạt đã thay đổi như thế nào, thưa ông?

- Qua thực hiện Chỉ thị 01 (2011-2013) và Nghị quyết 02 (2014-2017), tình hình sinh hoạt của chi, tổ hội ngày đi vào nền nếp, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, nội dung sinh hoạt chi, tổ hội ngày càng phong phú, đa dạng, thu hút thêm nhiều hội viên, ND tham gia. Qua đó, Hội ND tiếp cận được những nhu cầu chính đáng của hội viên, ND; truyền tải kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, kế hoạch công tác của hội đến với hội viên, ND.

Thưa ông, trong thời gian tới Ban Thường vụ Hội ND tỉnh sẽ làm gì để nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung sinh hoạt hội viên?

- Trong thời gian tới, cán bộ hội các cấp phải thường xuyên lên lịch để tham dự sinh hoạt với các chi, tổ hội tại địa phương và nơi cư trú. Cán bộ Hội ND từ cấp tỉnh đến cơ sở xem đây là một nhiệm vụ thường xuyên của từng cá nhân và là một tiêu chí để xét thi đua khen thưởng cuối năm. Trong sinh hoạt phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức, đa dạng về hình thức tập hợp hội viên. Đồng thời, việc xây dựng nội dung sinh hoạt chi hội cần phải gắn chặt với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Xin cảm ơn ông!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem