Chủ đề nóng

Cán bộ hội miệng nói tay làm

Khuynh Diệp Thứ ba, ngày 28/07/2015 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không tuyên truyền, vận động chung chung, mà từ cán bộ chủ chốt Hội Nông dân (ND) cơ sở đến các chi hội trưởng đều là người năng nổ, miệng nói tay làm... Nhờ đó, phong trào thi đua yêu nước của Hội ND xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) trở nên sôi nổi, thiết thực.
Bình luận 0

Nói về kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác hội và phong trào ND, bà Lê Thu Thủy - Chủ tịch Hội ND xã Phước Ninh cho biết: “Phương châm hoạt động được chúng tôi đề ra là cán bộ miệng nói tay làm, hoạt động hội phải đi vào những việc cụ thể, thiết thực với hội viên, ND…”.

“Làm những việc có lợi cho nông dân”

Đó là thổ lộ của bà Lâm Thị Có - Phó Chủ tịch Hội ND xã Phước Ninh. Bà Có là người đã chủ động đề xuất xây dựng mô hình “ND đoàn kết giúp nhau xóa nghèo bền vững”. Bản thân bà đã vận động 100 lượt hội viên khá, giàu giúp 150 hộ nghèo về cây, con giống trị giá 614,5 triệu đồng. Bà Có còn đề xuất và được UBND xã nhất trí giao  Hội ND thành lập các tổ hợp tác (THT) nuôi ba ba; THT may gia công; tổ liên kết sản xuất. Thông qua các THT, tổ liên kết sản xuất để Hội ND tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, ND làm giàu, giảm nghèo.

Bà Lâm Thị Có (giữa)-Phó Chủ tịch Hội ND xã Phước Ninh thăm mô hình nuôi ếch Thái Lan của hội viên khiếm thị Nguyễn Văn Dần. Ảnh:  K.D

Bà Có lặn lội lên TP.HCM ký hợp tác với Công ty TNHH Ba ba Tiền Hậu để bao tiêu toàn bộ sản phẩm của các thành viên trong THT nuôi ba ba. Bà cũng tìm đến doanh nghiệp Quốc Thành ký hợp đồng may mặc cho THT may gia công. Bà Có và các thành viên Ban chấp hành Hội ND xã Phước Ninh cũng đặt mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, khuyến nông, ngân hàng để giúp hội viên, ND vay vốn ưu đãi, mua hàng hóa vật tư chậm trả; tập huấn, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất…

Bà Có chia sẻ thêm: “Để giúp hội viên, ND có hoàn cảnh khó khăn, tôi đề xuất và được cấp trên tán thành các cuộc vận động “Hũ gạo tình thương”, “Mái ấm nông dân”. Qua đó, Hội ND vận động hội viên khá, giàu, các nhà hảo tâm tập trung hỗ trợ hộ nghèo về lương thực và nhà ở. Kết quả đến nay đã có 7 hộ hội viên khó khăn được giúp 28 triệu đồng, góp phần xây 18 căn nhà cho 18 hộ nghèo…”.

 Lôi cuốn chi, tổ hội

Sự gương mẫu, dám nghĩ, dám làm của cán bộ chủ chốt Hội ND xã Phước Ninh như bà Lâm Thị Có đã lôi cuốn nhiều cán bộ chi, tổ hội cùng chung tay giúp hội viên, ND có việc làm, tăng thu nhập. Đó là chị Nguyễn Kim Phụng - Chi hội trưởng kiêm tổ trưởng THT xe nhang ấp Phước An. Nhờ có THT xe nhang mà 200 lao động trong ấp đã có việc làm, thu nhập ổn định. Anh Nguyễn Văn Ngà không chỉ là 1 chi hội trưởng năng động, nhiệt tình mà còn là người đạt danh hiệu “ND sản xuất kinh doanh giỏi”, giúp nhiều hội viên khó khăn về kiến thức, kinh nghiệm và cây, con giống. 

Bà Lê Thu Thủy - Chủ tịch Hội ND xã Phước Ninh khẳng định: “Chính nhờ có đội ngũ cán bộ cơ sở hội, chi, tổ hội năng động, nhiệt tình nên Hội ND ngày càng thu hút được hội viên. Hiện, Hội ND xã có 1.547 hội viên, đạt tỷ lệ 95,3% số hộ làm nông nghiệp...”.   

  Phước Ninh là xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh Tây Ninh. Hội ND xã đã vận động hội viên, doanh nghiệp chung tay xây mới và sửa chữa 2 cầu xi măng; góp 1.018 ngày công lao động; ủng hộ 273 xe tải đất, đá với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng để nâng cấp 24,5km đường liên ấp...   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem