Nguyên liệu:
- 5 quả dưa chuột, 1 túi nấm kim châm
- Gia vị, đường, dấm, dầu mè, vừng rang sẵn,
Cách làm:
- Dưa chuột để cả vỏ, cắt bỏ hai đầu, ngâm nước muối.
- Cắt dưa chuột thành từng miếng nhỏ, dày 0,5cm, dài 6-8cm.
- Nấm kim châm cắt sạch phần gốc, ngâm qua nước muối loãng 5 phút. Sau đó chần kỹ với nước sôi.
- Cho dưa chuột vào âu to, thêm gia vị, đường, mì chính, một chút dấm trộn đều. Tiếp đến cho nấm kim châm.
- Cuối cùng cho dầu mè, vừng, nếu ăn được cay cho thêm tương ớt hoặc ớt cắt nhỏ bỏ hạt.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.