Chủ đề nóng

Đưa lao động Việt Nam trở lại Libya làm việc

Thứ hai, ngày 16/07/2012 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 13.7 đã đồng ý giao Bộ LĐTBXH chủ trì cùng Bộ Ngoại giao xem xét, quyết định việc đưa người lao động trở lại làm việc tại Libya phù hợp với diễn biến tình hình.
Bình luận 0

Thủ tướng lưu ý việc đưa người lao động trở lại làm việc tại Libya cần phải có các phương án cụ thể đối với từng tình huống, trong đó xác định lộ trình, quy mô, lĩnh vực, địa bàn, đối tác ưu tiên để không bị động khi tình hình diễn biến không thuận lợi, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lao động.

Gần đây, Bộ LĐTBXH nhận được báo cáo của một số doanh nghiệp về việc các đối tác là nhà thầu xây dựng của nước thứ ba có công trình, dự án đang được triển khai thực hiện tại Libya mong muốn tiếp tục tuyển dụng lại lao động Việt Nam sang làm việc cho các dự án của họ tại Libya. Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm đưa một số lao động trở lại Libya làm việc và đã được Thủ tướng đồng ý. Ngày 4.6.2012, Bộ LĐTBXH đã cho phép Công ty SONA đưa 18 lao động sang làm việc tại Lybia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem