Chủ đề nóng

Dưa lê Thần Tài độc lạ, giá mềm hút khách dịp rằm tháng Bảy

Bùi Hồng Liên Thứ năm, ngày 27/08/2015 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với giá 75.000 đồng/quả, những trái dưa lê Thần Tài với hình dáng độc, lạ đang khá "hot" trên thị trường trong dịp rằm tháng Bảy này.
Bình luận 0

Theo quan điểm của người mua thì những trái dưa lê Thần Tài này có vẻ ngoài đẹp mắt với hình mặt cười phúc hậu, được khắc chữ nổi trên bụng, dùng thắp hương hay biếu đều rất đẹp và ý nghĩa.

 Chị Ngô Thanh Hòa, một người mua loại dưa lê này chia sẻ: "Quả dưa lê Thần Tài mang ý nghĩa cầu dồi dào tiền tài và may mắn, khi chín sẽ chuyển màu vàng trắng trông rất phúc hậu." (Ảnh Facebook nhân vật)

Chị Trang (Ba Đình, Hà Nội) đặt mua một cặp dưa lê Thần Tài để trưng dịp rằm tháng Bảy chia sẻ: "Mình thấy loại quả này có hình thù dễ thương, ngộ nghĩnh nên mua về thắp hương".

Là một trong những người bán loại quả này, chị Hoàng Thị Phương, chủ cửa hàng Thực phẩm sạch (Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Lần đầu tiên tôi mua 400 quả dưa về bán thử, thấy khách hỏi và đặt nhiều nên tôi mạnh dạn mua về bán thêm. Những ngày gần rằm, bán cũng đắt khách, đây cũng là sản phẩm đầu tiên trong cửa hàng tôi là sản phẩm Trung Quốc. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng tôi bán được khoảng 200-300 quả".

Khách hàng của chị Phương không chỉ có những gia đình mua lẻ về thờ cúng mà còn có những đơn hàng lên tới hàng chục quả được đặt mua để đặt lên ban lễ nhà chùa hoặc những cửa hàng khác mua về bán lẻ.

Những đơn hàng được cửa hàng chị Phương xuất đi.

Theo chị Phương, những trái dưa lê Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và rao bán tại Việt Nam cách đây 2 năm.

Được biết, cách thức để tạo ra những trái lê nhân sâm hay dưa lê Thần Tài này tương tự như cách làm ra bưởi hồ lô, bưởi tay Phật hay dưa hấu thỏi vàng ở Việt Nam.

Chúng thực chất là những trái dưa lê bình thường được nông dân Trung Quốc bọc trong những chiếc khuôn nhựa, khi trưởng thành sẽ có hình dáng như hình. 

Những trái dưa lê Thần Tài được bọc cẩn thận.

Mặc dù mỗi ngày bán được số lượng lớn nhưng khi chưa biết rõ chất lượng của trái dưa lê Thần Tài này ra sao, chị Phương vẫn khuyên khách hàng chỉ nên thờ, lễ chứ không nên ăn.

Mỗi trái dưa lê độc đáo này có thể để được từ 30-45 ngày.

Mỗi trái dưa lê Thần Tài nặng khoảng 0,2 - 0,3kg.

Bên trong mỗi trái dưa lê Thần Tài cũng khá giống dưa lê thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem