Dứa
-
Quả dứa hay còn gọi là trái thơm (miền Nam). Loại quả này không chỉ ngon mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
-
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các các chất chống oxy hóa và những hợp chất có lợi khác có khả năng chống viêm cũng như ngăn ngừa một số loại bệnh.
-
Bệnh nhân tiểu đường, người có cơ địa dị ứng, người đang bị tiêu chảy hoặc buồn nôn... nên hạn chế ăn dứa do một số chất trong dứa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
-
Thực hiện dự án cung cấp nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La (Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao). Tháng 5/2021, anh Lò Văn Hinh, Trưởng bản Két, xã Tạ Bú, huyện Mường La (Sơn La) đăng ký trồng 2 ha dứa Queen.
-
Quả dứa thường được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng, nước ép hoặc nước quả hỗn hợp. Có hai loại dứa, dứa có gai và không có gai.
-
Năm 2021, tình hình dịch Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động đến chuỗi sản xuất nông nghiệp, dịch bệnh xảy ra trong chăn nuôi... Nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, ngành nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã nỗ lực vươn lên khó khăn.
-
Chỉ cần một bước đơn giản là bạn ăn dứa thoải mái không sợ rát lưỡi.
-
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã kêu gọi người dân Đài Loan ăn nhiều dứa hơn để giải cứu dứa giúp nông dân sau khi Trung Quốc từ chối nhập trái cây từ hòn đảo.
-
Do dứa đang được mùa, được giá nên bà con nông dân khẩn trương ra đồng thu hoạch, bất chấp thời tiết nắng nóng lên tới 40oC.
-
Năm nay, nhiều giống dưa mới lạ được người dân TP Sa Đéc trồng trên chậu nhằm phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mặc dù giá khá cao, nhưng số lượng bao nhiêu vẫn không đủ bán.