Dứa
-
Dứa mật mọng nước từ bản Pu Lau (Điện Biên) đổ về Hà Nội với giá cả bình dân đang “gây sốt” thị trường.
-
Sở dĩ dứa đắt nhất thế giới có giá lên tới 300 triệu đồng/quả là bởi chúng được trồng theo phương pháp độc lạ và quy trình chăm sóc tỉ mỉ.
-
Thực hiện Đề án “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi khu vực phía Bắc Quốc lộ 1, tỉnh Tiền Giang”, trong giai đoạn 2020 – 2022, toàn vùng đã chuyển đổi gần 3.000 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, trồng cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản...
-
Hai trái dưa lưới Yubari vừa được một doanh nghiệp Nhật Bản đấu giá thành công với giá 3,5 triệu yen ở Hokkaido.
-
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phước, tính đến ngày 13/2, nông dân địa phương đã thu hoạch được gần 27.500 tấn dứa (khóm), trên 3.400 tấn trái cây các loại khác cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
-
Dưa là loài ưa nóng, tương đối dễ trồng miễn sao chăm sóc được giai đoạn cây còn non.
-
Quả dứa hay còn gọi là trái thơm (miền Nam). Loại quả này không chỉ ngon mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
-
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các các chất chống oxy hóa và những hợp chất có lợi khác có khả năng chống viêm cũng như ngăn ngừa một số loại bệnh.
-
Bệnh nhân tiểu đường, người có cơ địa dị ứng, người đang bị tiêu chảy hoặc buồn nôn... nên hạn chế ăn dứa do một số chất trong dứa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
-
Thực hiện dự án cung cấp nguyên liệu cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La (Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao). Tháng 5/2021, anh Lò Văn Hinh, Trưởng bản Két, xã Tạ Bú, huyện Mường La (Sơn La) đăng ký trồng 2 ha dứa Queen.