Chủ đề nóng

Đức bác bỏ kế hoạch mở rộng NATO sang phía Đông

Thứ hai, ngày 31/03/2014 22:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert ngày 31.3 đã bác bỏ kế hoạch "Đông tiến" của NATO vào thời điểm hiện tại.
Bình luận 0
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin, ông Seibert cho biết việc mở rộng NATO sang phía Đông "hiện không nằm trong nghị trình và điều đó không thực sự cần thiết vào lúc này."

Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert. (Nguồn: Reuters)
Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng Thư ký sắp mãn nhiệm của NATO Anders Fogh Rasmussen kêu gọi tiếp tục mở rộng khối liên minh quân sự này, trong đó có thể kết nạp Bosnia-Herzegovina, Macedonia, Gruzia và Montenegro làm thành viên.

Người phát ngôn Seibert cũng ủng hộ lời phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi quân đội Nga rút khỏi khu vực biên giới Ukraine, coi đó là "dấu hiện giảm leo thang" trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Liên quan đến khả năng tham gia các sứ mệnh của NATO ở phía Đông, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức cho biết hiện chưa có quyết định nào được đưa ra.

Theo người phát ngôn, khi có một "quyết định chính trị" liên quan, Đức mới có thể tham gia vào sứ mệnh giám sát không phận cùng các máy bay AWACS ở Romania và Ba Lan cũng như sứ mệnh huấn luyện ở các nước Baltic.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem