Chủ đề nóng

Đức Giáo hoàng quyết định bán xe Lamborghini

Sputnik Thứ bảy, ngày 05/05/2018 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giáo hoàng Francis đã quyết định bán chiếc xe Lamborghini Huracan mà ông đang sở hữu.
Bình luận 0

Được biết rằng chiếc xe được chế tạo riêng cho Đức Giáo hoàng có thể phóng với tốc độ tối đa gần 320 km/h, hiện được mang ra đấu giá, và 70% số tiền thu được sẽ dành để giúp người dân thành phố Ninevia của Iraq chịu thiệt hại do các cuộc tấn công khủng bố gây nên. 10% số tiền bán xe sẽ được chuyển cho ba tổ chức từ thiện địa phương. Việc đấu thầu sẽ diễn ra vào ngày 12.5.

Các nhà tổ chức đấu thầu hy vọng sẽ nhận được một khoản tiền từ 303 tới 425 ngàn USD cho chiếc xe này. Minh chứng về việc chiếc xe từng thuộc về  Đức Giáo Hoàng là chữ ký của ông trên mui xe.

Năm 2017 có tin đưa rằng Giáo hoàng được tặng chiếc Lamborghini trang trí bằng vàng.

Đây không phải là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis bán xe làm từ thiện. Vào năm 2016, người đứng đầu Tòa thánh Vatican đã cho bán đấu giá 3 chiếc Volkswagen Golf được ông sử dụng trong chuyến thăm Ba Lan để giúp người tị nạn Syria, theo Đài RT.

Vào năm 2014, Giáo hoàng 80 tuổi cũng đã bán đấu giá chiếc mô tô Harley-Davidson với số tiền 327.000 USD thu về được tặng cho bếp từ thiện chuyên phục vụ cho người vô gia cư ở thủ đô Rome.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem