Chủ đề nóng

Edward Snowden giành Giải người thổi còi của Đức

Thứ tư, ngày 24/07/2013 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi nhánh của Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Đức, ra thông báo: Cựu tình báo Mỹ Edward Snowden đang bỏ trốn, được trao giải thưởng Người thổi còi, của năm nay.
Bình luận 0

Trong thông báo ra ngày 22.7, trên website của chi nhánh Tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Đức, có đoạn viết: “Năm nay, giải thưởng Người thổi còi được trao cho cựu tình báo Mỹ Edward Snowden”.

Giải thưởng Người thổi còi được ra đời năm 1999 do Hiệp hội các nhà khoa học Đức và Chi nhánh Hiệp hội Luật sư Quốc tế chống lại Vũ khí Hạt nhân, tài trợ.

Cựu tình báo Mỹ Edward Snowden
Cựu tình báo Mỹ Edward Snowden

Ngày 22.7, người phát ngôn của Hiệp hội các nhà khoa học Đức nói với hãng tin RIA Novosti của Nga rằng: Danh hiệu Người thổi còi 2013 cùng với 3.000 euro sẽ được chuyển cho cựu tình báo Mỹ Edward Snowden thông qua người đại diện của anh ta.

Cựu tình báo Edward Snowden đang bị Mỹ truy nã vì làm rò rỉ tài liệu nhạy cảm về hoạt động của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ. Tuần trước, Edward Snowden xin ẩn náu tạm thời ở Nga trong khi từ Hong Kong đi quá cảnh sang thủ đô Moscow. Hiện, anh vẫn đang chờ quyết định của cơ quan nhập cư Nga.

Trong lúc này, Mỹ liên tục nhắc nhở Nga từ chối yêu cầu của Edward Snowden và trao trả về Washington.

Cẩm Mai (theo RIA) (Cẩm Mai (theo RIA))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem