Chủ đề nóng

Giá mít Thái ở ĐBSCL tăng mạnh sau mấy tuần "cắm đầu đi xuống", nông dân bất ngờ, thương lái tiết lộ điều này

Thứ hai, ngày 25/01/2021 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều tuần giảm xuống ở mức thấp, giá trái mít Thái được trồng tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL đã tăng mạnh trở lại từ 9.000-10.000 đồng/kg, người trồng mít rất phấn khởi.
Bình luận 0

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Tiền Giang, Bến Tre… hiện mít Thái loại 1 (trọng lượng 9kg/trái trở lên, không bị xơ đen) được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 23.000-24.000 đồng/kg; mít Thái loại 2 (từ 7-9kg/trái) giá 18.000-20.000 đồng/kg; mít loại 3 (từ 5-7kg/trái) giá 15.000-16.000 đồng/kg. 

Giá mít Thái ở ĐBSCL tăng mạnh sau mấy tuần "cắm đầu đi xuống", nông dân bất ngờ, thương lái tiết lộ điều này - Ảnh 1.

Trồng mít Thái ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Giá mít Thái tăng do gần đây được tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua để phục vụ xuất khẩu, nhất là xuất khẩu trái tươi sang thị trường Trung Quốc. 

Tiểu thương và chủ vựa thu mua trái cây ở TP Cần Thơ dự báo, giá mít Thái có khả năng còn tăng trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tăng dịp Tết Nguyên đán 2021.

Những năm trước, vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán, giá mít Thái có nhiều thời điểm đạt mức giá trên 60.000 đồng/kg. 

Tuy nhiên, năm nay giá mít Thái khó đạt mức giá trên do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sức tiêu thụ bị giảm ở cả thị trường trong nước và xuất khẩu. 

Mít Thái là loại cây dễ trồng, có khả năng cho trái quanh năm lại nhẹ công chăm sóc và thu hoạch trái nên thời gian qua nông dân đã phát triển diện tích trồng mít Thái.

K.T (Báo Cần Thơ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem