Giá thịt lợn tăng chóng mặt, vợ đảm trổ tài ngay món này đãi cả nhà

Hương Giang Thứ hai, ngày 18/11/2019 09:55 AM (GMT+7)
Hương vị chua, cay, mặn, ngọt và vị thơm của tôm khô hòa quyện trong nước sốt sóng sánh, thơm nức ngon không thể chối từ. Càng ăn lại càng ghiền, gắp không dừng đũa. Vào bếp và làm ngay một đĩa để thưởng thức thôi.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 trái đu đủ xanh

- 150gr tôm nõn khô

- Đậu đũa tùy thích

- 6 trái cà chua bi

- 2 nắm tay đậu phộng  

- 4 tép tỏi

- 2 trái ớt hiểm

- 2 thìa đường thốt nốt

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 trái chanh

- Rau mùi tùy thích

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Đu đủ xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi, tiếp tục rửa sạch vài lần cho hết nhựa, vớt ra để ráo nước.

img

Bước 2: Đậu phộng rang vàng rồi xát sạch vỏ, giã sơ qua cho dập là được.

Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ, ớt rửa sạch cắt bỏ cuống rồi thái miếng vát chéo, rau mùi xắt khúc. Nếu bạn cho đậu đũa thì xắt khúc và đem chần sơ qua. Cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi.

img

Bước 4: Cho tỏi, ớt vào cối và giã nhỏ sau đó thêm nước mắm, nước cốt chanh, đường thốt nốt cho vừa vị chua cay mặn ngọt.

img

Bước 5: Tiếp theo cho tôm nõn khô, đậu đũa vào cùng rồi thêm đu đủ, cà chua và trộn đều nguyên liệu cho thấm gia vị.

img

Bước 6: Cho gỏi ra đĩa rồi rắc thêm rau mùi, lạc rang chín giã dập lên trên, khi ăn trộn đều và thưởng thức.

Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua chua ngọt ngọt, đánh thức mọi giác quan

Gỏi bưởi tôm thịt là món khai vị độc đáo: vị chua ngọt của bưởi hòa quyện với vị thanh ngọt của tôm thịt tạo...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem