Chủ đề nóng

Giá vé xe khách ở TP.HCM dịp lễ 2/9 sắp đến dự kiến thay đổi như thế nào?

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 16/08/2022 13:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đã có những thông tin cụ thể liên quan đến giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp tới.
Bình luận 0
Giá vé xe khách ở TP.HCM dịp lễ 2/9 sắp đến dự kiến thay đổi như thế nào? - Ảnh 1.

Lãnh đạo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đã có những thông tin cụ thể liên quan đến giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp tới. Ảnh: Chinh Hoàng

Ngày 16/8, Phó tổng Giám đốc bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) ông Tạ Chương Chín thông tin, giá vé xe khách tại TPHCM trong dịp lễ 2/9 tới sẽ tăng từ 20 - 40% từng chặng, để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng quay đầu về bến đón khách.

Theo ông Chín lễ 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày, dự báo khách đi lại sẽ tăng cao so với hai năm gần nhất. Dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Bình Phước, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Trong 5 ngày từ 31/8 đến 4/9, dự báo khách đạt khoảng 105.000 người, tăng gần 131% so với cùng năm 2020 và 209% ngày thường. Lượng khách cao nhất ngày 2/9 với hơn 29.000 người.

Về giá vé dịp lễ 2/9, ông Chín cho biết đã khuyến khích đơn vị vận tải không tăng, nhưng trường hợp điều chỉnh sẽ áp dụng không quá 40% tùy chặng để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng quay đầu về bến đón khách.

Cụ thể, tuyến đường từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh từ Bình Thuận đến tỉnh Quảng Ngãi, các tỉnh thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng điều chỉnh tăng không quá 40% trong ngày 31/8 và 1/9.

Các tuyến đường từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% trong ngày 1 và 2/9.

Thông tin đến phóng viên, đại diện bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) cũng cho biết đã đề nghị các đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé tăng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường trong 2 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem