Nguyên liệu
- 1 dạ dày lợn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 thìa cà phê muối
- 3 hạt tiêu xay
- 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn
- 3 thìa canh bột ngô hoặc nhiều hơn nếu cần
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 2 củ hành tây thái nhỏ
Cách làm:
- Rửa kỹ dạ dày lợn bằng nước sạch sau đó cắt thành 3-4 miếng lớn bỏ vào 1 bát tô.
- Thêm 2 muỗng canh rượu dùng để nấu ăn và 2 muỗng canh bột ngô. Bóp dạ dày trong khoảng 3 phút rồi rửa lại dưới vòi nước.
- Lặp lại quá trình trên cho đến khi bề mặt dạ dày không còn nhớt.
- Cho dạ dày đã được rửa sạch vào nồi lớn, thêm gừng, hành lá và 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước.
- Luộc nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút đến khi xuyên đũa qua dạ dày 1 cách dễ dàng là được. Sau đó vớt dạ dày ra và thái thành sợi nhỏ.
- Thái gừng, hành tây và ớt cắt thành miếng nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, phi gừng, hành lá đến khi có mùi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào trong 2 phút.
- Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi tiếp tục xào thêm 1 phút.
- Cuối cùng thêm hành tây, tiêu xay và ớt chuông vào đảo đều trong khoảng 2 phút.
Chúc các bạn thành công!
* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.